Giá vàng nhảy múa, đội giá trước giờ nghẹt thở ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 13/2 trước ngày vía Thần Tài tăng mạnh. Hầu hết các thương hiệu vàng đều tăng giá đõn lõng khách ngày vía Thần Tài, trong khi vàng miếng loại chỉ lẻ 1 vài chỉ tăng mạnh nhất. Có thương hiệu đã đội giá bán ra lên đến 3,745 triệu đồng mỗi chỉ

Phú Quý hôm qua công bố giá bán 36,90 triệu đồng mỗi lượng, mở cửa sáng nay 13/2 công ty đã tăng giá lên 37,25 triệu đồng mỗi lượng. So với hôm 11/2, giá tăng 150.000 mỗi lượng. 

Trong khi đó vàng DOJI lẻ của Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá bán lên đến 37,45 triệu đồng mỗi lương vào sáng sớm hôm nay 13/2. Tăng cao hơn 300.000 đồng mỗi lượng so với giá hôm qua 12/2.

Khách mua vàng đầu năm cầu may đầu năm tại Bảo Tín Minh Châu

Vàng SJC sáng nay cũng cán mốc 3,733 triệu đồng mỗi chỉ đối với vàng nhẫn lẻ loại 1,2 chỉ dành cho người mua kiếm may mắn đầu năm. Vàng miếng loại 1 lượng chỉ có giá 37,15 triệu đồng, thấp hơn vàng lẻ đến 180.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng SJC cũng lên tăng 20.000 đồng.

Đón lõng khách hàng mua vàng ngày vía Thần Tài, các công ty kinh doanh đã chuẩn bị lượng rất lớn vàng lẻ từ thời điểm cuối năm trước.

Trước ngày Valentine và Thần tài, lượng khách đến mua vàng tại các cửa hàng đều tăng. Tại Bảo Tín Minh Châu, công ty này cho biết giao dịch tăng mạnh, ước tính có  khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch  bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức do nhu cầu mua trang sức làm quà tặng tăng cao.

Dịp Thần  Tài 2019,  DOJI cho biết đã chuẩn bị tới 300 ngàn sản phẩm các loại. Các sản phẩm vàng rât đa dạng như vàng ép vỉ, quà tặng vàng Kim Bảo Phúc, nữ trang vàng 24K, Lì xì vàng Tài Lộc, quà tặng vàng Mã đáo thành công có thiết kế độc đáo làm hoàn toàn bằng vàng 24K và các dòng sản phẩm sản xuất bằng công nghệ Nano như lá bồ đề may mắn, thẻ bình an hộ thân…

Trong khi đó PNJ lại có các sản phẩm vàng niêm yết sẵn giá từ trước tết Nguyên đán. Các sản phẩm vàng lẻ chế tác đón lõng ngày vía Thần Tài có giá niêm yết từ 3,720 triệu đồng trở lên.

Trái ngược với thị trường vàng trong nước, giá vàng thế giới đang có xu hướng giảm, giá giao dịch đêm qua giảm từ 1310 xuống mức 1307 USD mỗi ounce. 

Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities bà Bart Melek, dự đoán giá vàng sẽ dao động trong khoảng 1.280 USD và 1.320 USD/ounce.

Trần Ngân Khánh
Từ khóa: giá vàng hôm nay giá vàng ngày vía Thần Tài giá vàng tăng vàng đội giá chen chúc nghẹt thở mua vàng ngày Thần Tài

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.