Giá vàng nhảy múa, đội giá trước giờ nghẹt thở ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 13/2 trước ngày vía Thần Tài tăng mạnh. Hầu hết các thương hiệu vàng đều tăng giá đõn lõng khách ngày vía Thần Tài, trong khi vàng miếng loại chỉ lẻ 1 vài chỉ tăng mạnh nhất. Có thương hiệu đã đội giá bán ra lên đến 3,745 triệu đồng mỗi chỉ

Phú Quý hôm qua công bố giá bán 36,90 triệu đồng mỗi lượng, mở cửa sáng nay 13/2 công ty đã tăng giá lên 37,25 triệu đồng mỗi lượng. So với hôm 11/2, giá tăng 150.000 mỗi lượng. 

Trong khi đó vàng DOJI lẻ của Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá bán lên đến 37,45 triệu đồng mỗi lương vào sáng sớm hôm nay 13/2. Tăng cao hơn 300.000 đồng mỗi lượng so với giá hôm qua 12/2.

Khách mua vàng đầu năm cầu may đầu năm tại Bảo Tín Minh Châu

Vàng SJC sáng nay cũng cán mốc 3,733 triệu đồng mỗi chỉ đối với vàng nhẫn lẻ loại 1,2 chỉ dành cho người mua kiếm may mắn đầu năm. Vàng miếng loại 1 lượng chỉ có giá 37,15 triệu đồng, thấp hơn vàng lẻ đến 180.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng SJC cũng lên tăng 20.000 đồng.

Đón lõng khách hàng mua vàng ngày vía Thần Tài, các công ty kinh doanh đã chuẩn bị lượng rất lớn vàng lẻ từ thời điểm cuối năm trước.

Trước ngày Valentine và Thần tài, lượng khách đến mua vàng tại các cửa hàng đều tăng. Tại Bảo Tín Minh Châu, công ty này cho biết giao dịch tăng mạnh, ước tính có  khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch  bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức do nhu cầu mua trang sức làm quà tặng tăng cao.

Dịp Thần  Tài 2019,  DOJI cho biết đã chuẩn bị tới 300 ngàn sản phẩm các loại. Các sản phẩm vàng rât đa dạng như vàng ép vỉ, quà tặng vàng Kim Bảo Phúc, nữ trang vàng 24K, Lì xì vàng Tài Lộc, quà tặng vàng Mã đáo thành công có thiết kế độc đáo làm hoàn toàn bằng vàng 24K và các dòng sản phẩm sản xuất bằng công nghệ Nano như lá bồ đề may mắn, thẻ bình an hộ thân…

Trong khi đó PNJ lại có các sản phẩm vàng niêm yết sẵn giá từ trước tết Nguyên đán. Các sản phẩm vàng lẻ chế tác đón lõng ngày vía Thần Tài có giá niêm yết từ 3,720 triệu đồng trở lên.

Trái ngược với thị trường vàng trong nước, giá vàng thế giới đang có xu hướng giảm, giá giao dịch đêm qua giảm từ 1310 xuống mức 1307 USD mỗi ounce. 

Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities bà Bart Melek, dự đoán giá vàng sẽ dao động trong khoảng 1.280 USD và 1.320 USD/ounce.

Trần Ngân Khánh
Từ khóa: giá vàng hôm nay giá vàng ngày vía Thần Tài giá vàng tăng vàng đội giá chen chúc nghẹt thở mua vàng ngày Thần Tài

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...