Giá vàng nhảy múa, đội giá trước giờ nghẹt thở ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 13/2 trước ngày vía Thần Tài tăng mạnh. Hầu hết các thương hiệu vàng đều tăng giá đõn lõng khách ngày vía Thần Tài, trong khi vàng miếng loại chỉ lẻ 1 vài chỉ tăng mạnh nhất. Có thương hiệu đã đội giá bán ra lên đến 3,745 triệu đồng mỗi chỉ

Phú Quý hôm qua công bố giá bán 36,90 triệu đồng mỗi lượng, mở cửa sáng nay 13/2 công ty đã tăng giá lên 37,25 triệu đồng mỗi lượng. So với hôm 11/2, giá tăng 150.000 mỗi lượng. 

Trong khi đó vàng DOJI lẻ của Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá bán lên đến 37,45 triệu đồng mỗi lương vào sáng sớm hôm nay 13/2. Tăng cao hơn 300.000 đồng mỗi lượng so với giá hôm qua 12/2.

Khách mua vàng đầu năm cầu may đầu năm tại Bảo Tín Minh Châu

Vàng SJC sáng nay cũng cán mốc 3,733 triệu đồng mỗi chỉ đối với vàng nhẫn lẻ loại 1,2 chỉ dành cho người mua kiếm may mắn đầu năm. Vàng miếng loại 1 lượng chỉ có giá 37,15 triệu đồng, thấp hơn vàng lẻ đến 180.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng SJC cũng lên tăng 20.000 đồng.

Đón lõng khách hàng mua vàng ngày vía Thần Tài, các công ty kinh doanh đã chuẩn bị lượng rất lớn vàng lẻ từ thời điểm cuối năm trước.

Trước ngày Valentine và Thần tài, lượng khách đến mua vàng tại các cửa hàng đều tăng. Tại Bảo Tín Minh Châu, công ty này cho biết giao dịch tăng mạnh, ước tính có  khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch  bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức do nhu cầu mua trang sức làm quà tặng tăng cao.

Dịp Thần  Tài 2019,  DOJI cho biết đã chuẩn bị tới 300 ngàn sản phẩm các loại. Các sản phẩm vàng rât đa dạng như vàng ép vỉ, quà tặng vàng Kim Bảo Phúc, nữ trang vàng 24K, Lì xì vàng Tài Lộc, quà tặng vàng Mã đáo thành công có thiết kế độc đáo làm hoàn toàn bằng vàng 24K và các dòng sản phẩm sản xuất bằng công nghệ Nano như lá bồ đề may mắn, thẻ bình an hộ thân…

Trong khi đó PNJ lại có các sản phẩm vàng niêm yết sẵn giá từ trước tết Nguyên đán. Các sản phẩm vàng lẻ chế tác đón lõng ngày vía Thần Tài có giá niêm yết từ 3,720 triệu đồng trở lên.

Trái ngược với thị trường vàng trong nước, giá vàng thế giới đang có xu hướng giảm, giá giao dịch đêm qua giảm từ 1310 xuống mức 1307 USD mỗi ounce. 

Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities bà Bart Melek, dự đoán giá vàng sẽ dao động trong khoảng 1.280 USD và 1.320 USD/ounce.

Trần Ngân Khánh
Từ khóa: giá vàng hôm nay giá vàng ngày vía Thần Tài giá vàng tăng vàng đội giá chen chúc nghẹt thở mua vàng ngày Thần Tài

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.