Giá vàng miếng SJC rẻ nhất trong vòng 5 tháng

Giá vàng trong nước hôm nay (8/3) giảm sâu cùng giá vàng thế giới. Giá vàng miếng SJC hôm nay có thời điểm đã xuống mức thấp nhất 5 tháng.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước hôm nay (8/3) giảm mạnh theo đà lao dốc của giá vàng thế giới.

Cụ thể, đầu phiên giao dịch sáng nay (8/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại Hà Nội giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua, mua - bán ở mốc giá 65,8-66,52 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội và TP.HCM vào đầu giờ sáng nay cũng giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với hôm qua, niêm yết ở mức giá 65,8-66,5 triệu đồng/lượng.

Đến trưa nay, giá vàng miếng SJC giảm thêm 50.000 đồng/lượng, xuống mức giá 65,75-66,45 triệu đồng (mua vào - bán ra). Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 10/2022. 

 Giá vàng miếng giảm mạnh (Ảnh: Nam Khánh)

Tuy nhiên, tới cuối buổi chiều nay, giá vàng miếng của SJC tại Hà Nội bật tăng lên mốc 65,85-66,57 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội vào chiều nay giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM đứng yên so với buổi sáng.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h59' và được Doji cập nhật vào lúc 16h10' như sau:

 Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 8/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Như vậy, từ ngày 5/3 đến hôm nay (8/3), giá vàng miếng của SJC đã giảm 3 phiên liên tiếp với tổng mức giảm là 350 nghìn đồng/lượng. Nếu so với cách đây một tháng, giá vàng miếng của SJC giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Chỉ trong 1 ngày, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội có hai phiên giảm liên tiếp, mức giảm 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM cũng giảm hai phiên liên tiếp với mức giảm 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Cùng xu hướng, giá vàng nhẫn hôm nay cũng giảm mạnh. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,05-53,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 250 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với hôm qua. Giá vàng nhẫn được PNJ mua - bán hôm nay ở mức 53,1-54,1 triệu đồng/lượng, giảm 380 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 350 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra với kết phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay (8/3) giảm mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát thông điệp cho hay Fed có khả năng tăng lãi suất cao hơn dự kiến và sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ.

Lúc 16h53' hôm nay (ngày 8/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.814,3 USD/ounce, giảm 25,7 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá hơn 52,23 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế 14,34 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.