Giá vàng miếng lao dốc, vàng nhẫn tăng cao

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (9/1) lao dốc, giảm tới gần nửa triệu đồng/lượng, mất mốc 67 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn lại tăng cao.

Mở cửa thị trường hôm nay (9/1), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 50 nghìn đồng/lượng so với kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội đứng yên; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Đến đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng của SJC quay đầu giảm 300 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng. Cùng thời điểm, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 200 nghìn đồng/lượng còn giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng.

Giá vàng miếng giảm mạnh (Ảnh: Chí Hùng)

 Tới cuối buổi chiều nay, giá vàng miếng của SJC giảm thêm 200 nghìn đồng/lượng, mất mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội và tại TP.HCM lại đứng yên.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 16h21' và được Doji cập nhật vào lúc 15h46' như sau: 

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 9/1

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 450 nghìn đồng/lượng so với kết phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội cũng giảm 200 nghìn đồng/lượng; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Trái với giá vàng miếng, giá vàng nhẫn hôm nay tăng mạnh. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,65-54,65 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên 6/1. Còn giá vàng nhẫn được PNJ cập nhật vào chiều nay ở mức 53,7-54,8 triệu/lượng, tăng 400 nghìn đồng/lượng so với kết phiên 6/1.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tăng cao, tiến sát mốc 1.900 USD/ounce, mức cao nhất trong 6 tháng qua. Giá vàng quốc tế được dự báo sẽ tiếp tục tăng sau hàng loạt tín hiệu kinh tế khả quan. Tới 16h24' hôm nay (ngày 9/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.872,3 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank đang có giá hơn 53,31 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng miếng của SJC và giá vàng quốc tế đã được rút ngắn, hiện còn 13,61 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.