Giá vàng miếng và vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh

Giá vàng miếng và vàng nhẫn của SJC hôm nay (5/1) quay đầu giảm mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp. Giá vàng thế giới cũng đi xuống.

Hôm nay, giá vàng miếng đã đứt đà tăng mạnh của 2 phiên liền trước.

Sáng nay (5/1), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 100 nghìn đồng/lượng so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội và TP.HCM không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua. 

Đến đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng của SJC giảm tiếp 100 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với buổi sáng.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh. (Ảnh: Hoàng Hà)

 Tới cuối buổi chiều nay, giá vàng miếng của SJC lại giảm thêm 100 nghìn đồng/lượng. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội cũng giảm tiếp 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM đứng im ở chiều mua và giảm thêm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h09' và được Doji cập nhật vào lúc 15h38' như sau:

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 5/1

 Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 300 nghìn đồng/lượng so với kết phiên hôm qua. Giá vàng miếng của Doji hôm nay tại Hà Nội giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM hôm nay giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên hôm qua.

Tương tự, giá vàng nhẫn của SJC hôm nay cũng đi xuống. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,3 - 54,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng so với phiên hôm qua. Còn giá vàng nhẫn được PNJ mua - bán ở mức 53,5 - 54,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay quay đầu giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Tới 16h34' hôm nay (ngày 5/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.849,5 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank hiện có giá hơn 52,75 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 14,27 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.