Giá vàng miếng bật tăng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng của SJC vào chiều nay (6/1) bật tăng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng thế giới hôm nay quay đầu giảm sau khi lên đỉnh 7 tháng.

Giá vàng miếng hôm nay biến động khá mạnh.

Mở cửa thị trường hôm nay (6/1), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 100 nghìn đồng/lượng so với kết phiên giao dịch hôm qua, mất mốc 67 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội và TP.HCM cùng giảm 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Đến đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội không đổi trong khi giá vàng miếng SJC tại TP.HCM tăng 100 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội và TP.HCM giữ nguyên so với buổi sáng.

Giá vàng miếng bật tăng (Ảnh: Chí Hùng)

Tới cuối buổi chiều nay, giá vàng miếng của SJC tại Hà Nội tăng 200 nghìn đồng/lượng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra); giá vàng miếng SJC tại TP.HCM tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ chiều. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên ở chiều bán ra so với đầu giờ chiều.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h19' và được Doji cập nhật vào lúc 16h08' như sau:

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 6/1

 Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng so với kết phiên hôm qua. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội hôm nay không đổi; giá vàng miếng Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. 

Trong khi đó, giá vàng nhẫn của SJC hôm nay đứng yên so với hôm qua, giao dịch ở mức 53,3-54,3 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng nhẫn của PNJ lại giảm. Giá vàng nhẫn được PNJ niêm yết hôm nay ở mức 53,3-54,4 triệu/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay giảm mạnh sau khi lên đỉnh 7 tháng do áp lực chốt lời tăng và đồng USD đi lên. Lúc 17h hôm nay (ngày 6/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.835,7 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá hơn 52,29 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Chênh lệch giữa giá vàng miếng của SJC và giá vàng quốc tế hiện là 14,83 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.