Giá vàng lấy lại mốc 44 triệu đồng

Ngày thứ hai khi Ngân hàng Nhà nước chính thức được mua bán, đấu thầu vàng miếng, giá kim loại này bất ngờ tăng mạnh lên vùng 44 triệu, nhưng vẫn cao hơn thế giới 4 triệu đồng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, lúc 8h15, vàng miếng niêm yết mua bán tại 43,85-44 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 150.000 đồng so với chốt ngày hôm qua. Còn so với giá đầu ngày sáng 5/3 – thời điểm Ngân hàng Nhà nước được cho phép mua bán, đấu thầu vàng miếng trên thị trường, giá hôm nay đang đắt hơn 250.000 đồng.

Giá vàng lấy lại mốc 44 triệu đồng - ảnh 1

Tăng nhẹ 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên 5/3, giá vàng trong nước sáng nay lấy lại mốc 44 triệu đồng, bỏ xa giá quốc tế hơn 4 triệu đồng/lượng. Ảnh: L.A.

Trong ngân hàng, đôla Mỹ sau khi tăng mạnh vượt 21.000 đồng vào hôm qua, đến sáng nay đã giảm trở lại. Các đơn vị lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV… thông báo giá bán ra khoảng 20.990 đồng/USD trong khi thu mua thấp hơn 50-70 đồng. Trên thị trường tự do, đầu ngày chưa có giá, nhưng theo các điểm thu đổi, vẫn xoay quanh vùng 21.000 đồng.

Còn giá vàng trên thị trường quốc tế, trong phiên giao dịch, giá vàng tăng lên sát vùng 1.580 USD/ounce. Động thái xả hàng của quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã xuất hiện vào chốt phiên 5/3, khi quỹ này bán ra 8,42 tấn vàng. Đây là phiên xả hàng thứ hai của quỹ kể từ đầu tháng 3.

Quy đổi theo tỷ giá đôla tự do khoảng 21.000 đồng, mức này đang tương đương với khoảng 39,9 triệu đồng. Như vậy, giá trong nước vẫn đang đắt hơn khoảng 4 triệu đồng so với quốc tế. Mức này thậm chí còn cao hơn hơn nửa triệu đồng so với ngày hôm qua.

Lan Anh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.