Giá vàng lập đỉnh mới, nhấn chìm giới đầu tư lướt sóng

Các thương hiệu vàng miếng trong nước sáng nay tăng giá trở lại, lập đỉnh mới với 39,12 triệu đồng/lượng bán ra, vượt mức kỷ lục đã lập được sáng 14.7.

Giá vàng lập đỉnh mới, nhấn chìm giới đầu tư lướt sóng

Giá vàng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào-bán ra sáng 16.7 ở mức 3.896.000 - 3.906.000 đồng/chỉ. Tăng gần 100.000 đồng/chỉ so với hôm qua.

Giá vàng SJC cũng lập kỷ lục với mức giá 3,904 triệu đồng/chỉ mua vào và bán ra ở mức 3,912 triệu đồng/chỉ, cao hơn 40.000 đồng/lượng so với kỷ lục sáng 14.7. Diễn biến tăng giá vàng trong nước lên mức cao chưa từng có được nhận định do thị trường quốc tế chốt tuần ở kỷ lục 1.594,10 USD.

Giá vàng lập đỉnh mới, nhấn chìm giới đầu tư lướt sóng

Người dân chủ yếu đi bán vàng vì nghĩ giá khó cao hơn nữa. Ảnh: Huệ Trần

Sau khi giá rời xa mốc 39 triệu đồng vào cuối ngày hôm qua, sáng nay cả mua và bán đều vọt qua 39 triệu đồng, đưa chiều bán ra lên mốc kỷ lục mới 39,10 triệu đồng, tăng 200.000 đồng. Trong khi đó, chiều thu gom cũng đắt thêm 210.000 đồng, lên 39,04 triệu đồng.

Tại Hà Nội, các doanh nghiệp lớn cũng niêm yết rất cao so với cuối ngày hôm qua. Ở chiều thu gom, giá tương đương với TP HCM, trong khi chiều bán ra cao hơn 20.000 đồng, lên 39,12 triệu đồng.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI lúc 12h trưa nay thông báo mua bán lẻ vàng miếng SJC ở 3,900-39,08 triệu đồng/chỉ. chênh lệch mua - bán chỉ 80.000 đồng/lượng. Giá mua buôn lại thấp hơn giá bán buôn tới 1,040 đồng/lượng. Với mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán lớn như vậy, người đầu tư lướt sóng không có cơ hội giặt lãi.

Theo DOJI, tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, tổng doanh số giao dịch vàng miếng SJC mua bán sĩ của Tập đoàn DOJI đạt gần 5.000 lượng, trong đó khách hàng bán ra nhiều hơn mua.

Giá vàng tái lập kỷ lục trên 39 triệu đồng/lượng từ sáng 14.7, khiến nhiều người dân có trữ vàng ồ ạt đem bán, do phán đoán mức giá khó thiết lập thêm kỷ lục mới. Do lượng bán ra của người dân nhiều hơn mua vào, nên đến thời điểm này, dù giá bán vàng của các DN tăng cao hơn, song giá mua vào có xu hướng bị ép xuống thấp, tái diễn kịch bản thị trường vàng lâu nay là khi giá vàng tăng cao, các DN kinh doanh vàng lập tức kéo dãn chênh lệch giá mua-giá bán, đẩy rủi ro thòi về phía khách hàng.

Thiên Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.