Giá vàng hôm nay 3/4 giảm, giá USD cao "chót vót"

Giá vàng hôm nay 3/4 giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng mỗi chiều giao dịch so với cuối phiên chiều qua. Giá USD trong hệ thống ngân hàng dao động 21.620-21.630 đồng/USD.

Giá vàng hôm nay lúc 8h30', Tập đoàn Doji giao dịch vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều cùng ở mức 35,19 - 35,23 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Nhưng so với cùng thời điểm buổi sáng, giá vàng lại "bốc hơi" 300.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu sáng nay quanh ngưỡng 35,20 - 35,23 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 3/4 giảm, giá USD cao

Sau một ngày tăng tốc, giá vàng trong nước hôm nay (3/4) lại quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng 9999 cũng nằm trong xu hướng giảm.Các doanh nghiệp kinh doanh vàng tại Hà Nội niêm yết giá vàng 9999 về mức 31,72 - 32,17 triệu đồng/lượng, tụt 150.000 đồng/lượng chiều mua vào - bán ra.

Vàng trong nước giảm nhiệt do giá kim loại quý này đêm qua tại thị trường thế giới đã có một phiên giảm nhẹ, về mức 1.203 USD/ounce, giảm 0,09% so với phiên trước. Mức giá được các nhà đầu tư trả mạnh nhất trong phiên Mỹ cũng chỉ ở mức 1.207,9 USD/ounce.

Ngưỡng 1.203 USD/ounce cũng là mức giá thị trường châu Á đang giao dịch lúc 8h30' sáng nay (theo giờ Việt Nam). Quy đổi theo tỷ giá 21.610 đồng/USD thì hiện mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,43 triệu đồng/lượng, khiến mức chênh giá giữa hai thị trường giảm về mức 3,8 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà nghiên cứu thị trường, số liệu về kinh tế Mỹ đang có tác động trái chiều đến nỗi rất khó đoán được báo cáo mới sẽ đi theo hướng nào. "Sự không chắc chắn này đã đẩy nhà đầu tư đến các tài sản trú ẩn như vàng", Hamza Khan – chiến lược gia cấp cao tại ING Bank nhận xét.

Giá vàng đặc biệt nhạy cảm với biến động lãi suất. Do chúng tác động lên đôla Mỹ - tiền tệ vàng được niêm yết giá. Nhiều người dự đoán về báo cáo việc làm ngày mai nếu tốt hơn dự kiến, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sớm tăng lãi suất, gây sức ép lên vàng. Nhưng nếu ngược lại, FED có thể rời lịch tăng sang năm sau.

Trong khi giá vàng bất ngờ quay đầu giảm thì giá USD trong nước sáng nay vẫn ở ngưỡng cao "chót vót". 

Giá bán ra USD của các nhà băng như Vietcombank, BIDV, Eximbank, VietinBank... quanh mức giá 21.610 - 21.630 đồng/USD. 

Ở chiều mua vào, giá đô la Mỹ dao động 21.530 - 21.540 đồng/USD. Đây cũng là mức giá "chốt" của cuối giờ chiều qua, khi USD đã có một ngày tăng giá kỷ lục, nhăm nhe vượt trần.

Như vậy, so với mức trần mà Ngân hàng Nhà nước cho phép (đã điều chỉnh từ ngày 7/1/2015) là 21.673 đồng/USD thì hiện giá đồng đô la trong ngân hàng chỉ còn cách 53 đồng/USD. Tổng cộng, từ đầu tuần tới nay USD trong hệ thống ngân hàng đã đắt thêm 40 đồng/USD.

Trường Giang

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.