Giá vàng hôm nay 29/6 tăng nhẹ, chấm dứt cơn giảm sâu tuần trước

Giá vàng hôm nay 29/6 đã dứt cơn giảm giá sâu của tuần trước và lội ngược dòng tăng giá, song mức tăng khá khiêm tốn. Giá USD trong hệ thống ngân hàng phiên giao dịch đầu tuần mới tăng nhẹ.

Giá vàng hôm nay 29/6  đã tăng giá trở lại cùng chiều với đà tăng của giá thế giới, tuy nhiên mức tăng của giá trong nước có vẻ chậm chạp hơn. 

Lúc 8h30' sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 34,39 - 34,43 triệu đồng/lượng, bằng với mức giá đóng cửa cuối tuần trước. Nhưng tăng 30.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên giao dịch sáng thứ 7 tuần trước. 

Tuy nhiên, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng báo giá loại vàng miếng SJC ngưỡng 34,40 - 34,43 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với "chốt" phiên giao dịch của doanh nghiệp này tuần trước. 

Giá vàng 9999 tăng so với tuần trước. Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng 9999 sáng nay ở mức 31,42 - 31,87 triệu đồng/lượng, tăng tới 110.000 đồng/lượng so với tuần trước.

Giá vàng hôm nay 29/6 tăng nhẹ, chấm dứt cơn giảm sâu tuần trước - ảnh 1

Giá vàng trong nước hôm nay 29/6 tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Sang đầu tuần mới, giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ ở mức 1.175,2 USD/ounce, tăng 0,11% so với cuối tuần trước. Trong khi đó phiên châu Á lại đánh dấu mức tăng mạnh trong phiên đầu tuần, lên mức 1.181,1 USD/ounce (lúc 8h30') sáng. Quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,1 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích lại đang tỏ ra bi quan với vàng trong tuần này. Ngoài tình hình Hy Lạp, thì thị trường đang trông ngóng báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 5 tuần này. Nếu thị trường lao động tăng tốc cùng các dữ liệu kinh tế lạc quan của nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đẩy nhanh quyết định tăng lãi suất của FED vào tháng 9 tới. Lãi suất tăng giúp đồng đôla Mỹ mạnh lên và có thể khiến vàng giảm giá.

Giá USD trong hệ thống ngân hàng phiên giao dịch đầu tuần mới tăng nhẹ so với đóng cửa tuần trước. Như tại ximbank lại tăng nhẹ thêm 5 đồng/USD, ở mức 21.765 - 21.845 đồng/USD. Trong khi đó, Vietcombank sáng nay vẫn niêm yết đồng bạc xanh mức 21.780 - 21.840 đồng/USD mua vào - bán ra. 

Trường Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.