Giá vàng hôm nay 29/2 đứng giá, USD tăng 40 đồng

Giá vàng SJC trong nước trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/2 đi ngang, trong khi mỗi đồng USD trong hệ thống ngân hàng tăng 40 đồng so với cuối tuần trước.

Thị trường vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch tuần mới không có nhiều xáo trộn. Giá vàng SJC vẫn được các doanh nghiệp kinh doanh niêm yết giá bán bằng giá so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Lúc 9h sáng Tập đoàn Doji báo giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 33,36 - 33,46 triệu đồng/lượng, đúng bằng mức giá đóng cửa cuối tuần qua. Giá loại vàng này tại thị trường TP. Hồ Chí Minh rẻ hơn 10.000 đồng/lượng ở 2 chiều mua - bán, mức 33,35 - 33,45 triệu đồng/lượng.

Giá thu mua loại vàng SJC tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cao hơn, ở mức 33,38 triệu đồng/lượng, song chiều thu mua chỉ ở mức 33,44 triệu đồng/lượng, thấp hơn 20.000 đồng/lượng so với các doanh nghiệp khác.

Giá vàng hôm nay 29/2 đứng giá, USD tăng 40 đồng - ảnh 1

Giá vàng phiên đầu tuần đi ngang, USD tăng giá mạnh

Ngược với xu hướng chững giá của vàng SJC, giá loại vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng, lên 32,69-33,14 triệu đồng/lượng. Vàng trang sức 24k sáng nay được doanh nghiệp này báo giá 32,15 - 32,95 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng trong nước không biến động thì giá thế giới đêm qua vẫn chưa ngớt đà giảm. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, mỗi ounce vàng thế giới giảm nhẹ 1,2 USD/ounce, về ngưỡng giá 1.221 USD/ounce. 

Tại thị trường vàng châu Á lúc 9h sáng nay (giờ Hà Nội) kim loại quý này được giao dịch cao hơn, mức 1.226,61 USD/ounce, tương đương 33,05 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới khoảng 400.000 đồng/lượng.

Dù diễn biến giá vàng đang trong xu hướng giảm, nhưng nhiều dự báo vẫn lạc quan về vàng trong tuần này. Sự kiện đáng chú ý trong tuần này là Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố quyết định của mình đối với lãi suất đồng USD. Trong trường hợp mức lãi suất đô la Mỹ vẫn được giữ nguyên ở mức thấp như hiện nay thì sẽ là cơ hội để vàng tăng giá.

Tỷ giá USD trong hệ thống ngân háng sáng nay có biến động tăng so với cuối tuần trước. Chiều bán ra của Vietcombank tăng tới 40 đồng/USD, lên 22.350 đồng/USD trong khi chiều thu mua vẫn giữ mức 22.280 đồng/USD. Sở dĩ có sự điều chỉnh này là do sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố mức tỷ giá trung tâm mới, tăng 15 đồng/USD, lên mức 21.914 đồng/USD.

Nguyễn Hoài

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.