Giá vàng hôm nay 27/2 giảm gần 100.000 đồng/lượng

Mỗi lượng vàng SJC mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 27/2 giảm tới 90.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua. Đồng USD trong hệ thống ngân hàng cũng có phiên giảm mạnh.

Mở cửa thị trường giao dịch vàng cuối tuần ngày 27/2, giá vàng SJC được Tập đoàn Doji báo ở mức 33,34- 33,44 triệu đồng/lượng. Chỉ qua một đêm mỗi lượng vàng kim loại quý này giảm tới 90.000 đồng/lượng so với chiều qua. Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC thậm chí còn được Doji niêm yết rẻ hơn 10.000 đồng/lượng, chỉ ở mức 33,33 - 33,43 triệu đồng/lượng. 

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết loại vàng SJC ở mức 33,36 - 33,44 triệu đồng/lượng, giá thu mua của doanh nghiệp này cao hơn các "nhà vàng" khác 20.000 đồng/lượng. 

Đà giảm của giá vàng SJC đã ngay lập tức tác động tới các thương hiệu vàng miếng khác trong nước. Sáng nay vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm xuống còn 32,67-33,12 triệu đồng/lượng. Vàng trang sức 24k cũng giảm về ngưỡng giá 32,15 - 32,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 27/2 giảm gần 100.000 đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng giảm tới gần 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch cuối tuần

Mức giảm giá mạnh của vàng thế giới đã phản ứng dây chuyền lên giá trong nước. Đóng cửa đêm qua tại thị trường Mỹ, mỗi ounce vàng "chốt" ở mức 1.222,8 USD, giảm tới 17 USD/ounce so với phiên liền kề trước đó. 

Lúc 10h sáng (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.222,97 USD/ounce, tương đương 32,95 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế, phí...). Khoảng cách "vênh" giữa giá trong nước và thế giới vừa được kéo về dưới 250.000 đồng/lượng ngày hôm qua, thì hôm nay đã nới lên tới gần 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng và đô la Mỹ trong nước kết thúc một tuần "lên lên, xuống xuống". Giá vàng khởi sắc ở những phiên giữa tuần, nhưng đến cuối tuần lại rớt giá mạnh. Còn đồng USD cũng có 3 phiên liên tiếp chững giá, còn lại là giảm giá.

Sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng các ngân hàng đối với đồng đô la Mỹ là 21.899 đồng/USD, vẫn bằng mức tỷ giá công bố hôm qua. Tuy nhiên, các nhà băng đã nhanh chóng hạ giá đồng USD trong phiên cuối tuần. Cụ thể, Vietcombank giảm tỷ giá ngoại tệ đồng USD về mức 22,280 - 22,350 đồng/USD, giảm tới 40 đồng/USD so với cùng thời điểm hôm qua. Cả tuần đồng USD đã giảm khoảng 60 đồng.

Nguyễn Hoài

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.