Giá vàng hôm nay 26/2 đi ngang, chênh thế giới dưới 250.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay 26/2 giữ nguyên giá so với giá đóng cửa chiều qua, bất chấp giá thế giới vẫn duy trì phiên tăng mạnh. Giá trong nước chỉ còn chênh thế giới 230.000 đồng/lượng.

Mỗi lượng vàng SJC trong phiên mở cửa sáng nay được các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước báo quanh mức 33,50 triệu đồng/lượng thu mua, 33,60 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này không thay đổi so với giờ đóng cửa chiều qua.

Lúc 9h sáng, giá vàng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 33,50 - 33,60 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh giá kim loại này thấp hơn 10.000 đồng/lượng chiều bán ra, ở mức 33,51 - 33,59 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu báo giá vàng SJC sáng nay mức 33,52 - 33,59 triệu đồng/lượng. Chiều thu mua cao hơn các doanh nghiệp khác 20.000 đồng/lượng nhưng chiều bán ra lại thấp hơn 10.000 đồng/lượng.

Cùng với vàng SJC, một loạt các thương hiệu vàng khác như vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giữ giá bán. Cụ thể, sáng nay mỗi lượng vàng Rồng Thăng long của Bảo Tín Minh Châu được báo ở mức 32,97 - 33,42 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng trang sức 24k tại doanh nghiệp này là 32,35 - 33,15 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng hôm nay 26/2 đi ngang, chênh thế giới dưới 250.000 đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng SJC trong nước đi ngang trong khi thế giới tăng mạnh

Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên trong phiên đêm qua. Đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York (Mỹ), giá vàng đứng ở mức 1.239 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với phiên hôm trước. Trong phiên, có thời điểm giá được đẩy lên cao tới 1.243 USD/ounce. Từ đầu năm tới nay, vàng đã "vượt mặt" chứng khoán là nơi trú chân của các nhà đầu tư. 

Tại thị trường vàng châu Á, lúc 8h30 phút sáng (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng quốc tế có giá 1.238,7 USD/ounce, tương đương 33,37 triệu đồng/lượng. Mức chênh giữa giá thế giới và trong nước ở thời điểm này là 230.000 đồng/lượng. 

Tỷ giá USD tại Vietcombank sáng nay đã có sự thay đổi so với 3 phiên giữ giá trước đó. Mỗi đồng USD được nhà băng này thu mua chỉ ở mức 22.290 đồng, giảm tới 20 đồng/USD. 

Chiều bán ra cũng giảm 20 đồng, về mức 22.390 đồng/USD. Sở dĩ các nhà băng giảm giá giao dịch đồng USD là do tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố cho  ngày giao dịch 26/2 cũng giảm nhẹ, về 21.899 đồng/USD. Trong biên độ +/-3% thì giá sàn các ngân hàng được phép giao dịch là 22.300 đồng/USD còn giá trần là 22.560 đồng/USD.

Nguyễn Hoài

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.