Giá vàng hôm nay 26/10 giảm nhẹ, giá đô la Mỹ nhích lên

Giá vàng hôm nay 26/10 giảm nhẹ khoảng 20.000 đồng/ lượng so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD nhích lên 3 đồng/ USD, giá niêm yết tại Vietcombank là 22,29 - 22,37 nghìn đồng/ USD.

Giá vàng hôm nay 26/10, mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 20 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/ lượng.

Giá vàng hôm nay 26/10 giảm nhẹ, giá đô la Mỹ nhích lên - ảnh 1

Giá vàng hôm nay 26/10 giảm nhẹ. (ảnh minh họa)

Lúc 9h10', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết tăng nhẹ, hiện ở mức là: 33,86 – 33,90 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu báo giá đi ngang, giá niêm yết dao động ở mức 31,54 - 31,99 triệu đồng/ lượng. Vàng trang sức 99.9 (24k) ở mức 31,09 - 31, 79 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng tại các thị trường TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế... như sau:

Giá vàng hôm nay 26/10 giảm nhẹ, giá đô la Mỹ nhích lên - ảnh 2

Phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng trong nước tương đối ổn định giao động chủ yếu dưới ngưỡng 34,00 triệu đồng/lượng. Do những ảnh hưởng trực tiếp từ sự giảm điểm chốt phiên của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng giảm giá theo.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần đóng tại 1164 USD/oz, thiết lập tuần giảm giá sau khi đã tăng 2 tuần liên tiếp.

Chỉ số đồng đô la Mỹ tăng mạnh cao hơn trong tuần này, leo lên mức cao nhất kể từ giữa tháng Tám. Đô la tăng mạnh, đặc biệt là so với đồng Euro sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tuần này, trong đó đề nghị tiếp tục nới lỏng tiền tệ có khả năng năm nay. Đồng USD cũng thu hút được thêm sức mạnh trong sự trỗi dậy của cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hôm thứ Sáu.

Tâm điểm quan trọng trong tuần này là cuộc họp Mỹ -FED diễn ra vào ngày 27-28 tháng 10 trong bối cảnh kỳ vọng phổ biến chính sách tiền tệ. Tuyên bố của Fed sẽ được phát hành vào thứ tư và không có cuộc họp báo liên quan đến cuộc họp này.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1163 USD/ oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay 24/10 tại Ngân hàng Vietcombank ở mức mua vào - bán ra như sau: 22,29 - 22,37 nghìn đồng/ USD.

Ngọc Khánh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.