Giá vàng hôm nay 25/2 tăng 70.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 25/2 tăng 70.000 đồng/lượng so với giá "chốt" đóng cửa chiều qua. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới rút ngắn về dưới 300.000 đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 25/2 bảng giá điện tử niêm yết giá vàng của các doanh nghiệp liên tục thay đổi. Lúc 8h30 phút sáng giá vàng SJC được Tập đoàn Doji báo ở mức 33,50 - 33,60 triệu đồng/lượng. 

Nhưng chỉ 5 phút sau mức giá giao dịch mua vào - bán ra đã tăng thêm 40.000 đồng/lượng mỗi chiều. Đến 9h sáng, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng, về mức 33,53 - 33,63 triệu đồng/lượng.

So với giá đóng cửa chiều qua, mỗi lượng vàng SJC giao dịch tại doanh nghiệp này tăng 70.000 đồng/lượng, nhưng nếu so với cùng thời điểm buổi sáng thì giá vàng SJC đắt thêm 180.000 đồng/lượng.

Bảng giá cũng báo tăng mạnh, sáng nay Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá bán vàng SJC quanh mức 33,56 - 33,63 triệu đồng/lượng. Doanh nghiệp này chỉ giữ chênh giá mua vào - bán ra 70.000 đồng/lượng, trong khi mức chênh này tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng khác là 90.000 - 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25/2 tăng 70.000 đồng/lượng - ảnh 1

Bảng giá liên tục thay đổi, chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới về dưới 300.000 đồng/lượng

Giá vàng Rồng Thăng long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay cũng tăng mạnh, lên mức 32,77 - 33,22 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với đóng cửa chiều qua. Còn giá vàng trang sức 24k tại doanh nghiệp này là 32,25 - 33,05 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ đã có phiên bật tăng mạnh. Có thời điểm giá vọt lên mức 1.254,3 USD/ounce, nhưng sau đó lại giảm và “chốt” ở mức 1.234,3 USD/ounce. Vàng đang được coi là kênh đầu tư an toàn hơn khi thị trường chứng khoán trồi sụt. 

Cùng với đó việc hoãn tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng đẩy giá vàng lên cao. Theo phân tích của các chuyên gia thì nếu vàng vẫn giữ được "phong độ" như 2 phiên liên tiếp trở lại đây thì mức giá kỳ vọng 1.2600 USD/ounce nhiều  khả năng sẽ bị phá vỡ trong vài phiên tới.

Trong khi đó, lúc 8h30 phút sáng nay giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á quanh mức 1.232,15 USD/ounce. Tới 9h sáng (giờ Hà Nội), giá vàng tại thị trường châu Á tăng 2 USD/ounce, lên 1.234,4 USD/ounce. Mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,36 triệu đồng/lượng. Nhờ giá tăng, chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước bất ngờ thu hẹp về còn 270.000 đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm đồng USD áp dụng ngày 25/2 là 21.903 đồng/USD, tăng 2 đồng/USD so với hôm qua. Phiên thứ 3 liên tiếp tỷ giá trung tâm được cơ quan điều hành điều chỉnh tăng. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 22.558 đồng và tỷ giá sàn là 21.300 đồng/USD. 

Dù vậy, sáng nay tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank lại giảm, giá bán ra đồng USD về mức 22.370 đồng/USD, còn giá bán ra vẫn giữ 22.300 đồng/USD. Cùng mức giá thu mua, nhưng mỗi USD bán ra tại Vietinbank "nhỉnh" hơn 10 đồng, ở mức 22.380 đồng/USD.

Nguyễn Hoài

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.