Giá vàng hôm nay 24/6 rớt mạnh, giá USD tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 24/6 vẫn rớt mạnh, giảm tới 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD tăng thêm 5-10 đồng/USD tuỳ theo ngân hàng.

Giá vàng hôm nay 24/6 vẫn không ngừng rớt giá mạnh. Mỗi lượng vàng miếng SJC tiếp tục hạ thêm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Tổng cộng, sau 2 phiên mỗi lượng vàng miếng SJC đã giảm 200.000 đồng/lượng.

Lúc 8h30' sáng nay, vàng miếng SJC được Tập đoàn Doji báo giá ở mức 34,49 - 34,53 triệu đồng/lượng, giảm tới 110.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng qua.

Còn tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, loại vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 34,51 - 34,54 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Mức giá bán này của Bảo Tín Minh Châu cũng cao hơn tại các doanh nghiệp khác 10.000 đồng/lượng chiều mua vào - bán ra.

Giá vàng SJC giảm sâu cũng khiến giá vàng 9999 hạ tiếp về mức 31,29 - 31,74 triệu đồng/lượng, giảm 90.000 đồng/lượng cùng thời điểm sáng qua. 

Giá vàng hôm nay 24/6 rớt mạnh, giá USD tăng nhẹ - ảnh 1

Giá vàng trong nước vẫn giảm sâu

Tình hình Hy Lạp đã đẩy giá vàng thế giới rớt xuống mức thấp nhất 1 tuần trở lại đây. Sau khi đạt mức giá trên 1.200 USD/ounce được vài phiên thì nay giá lại lao dốc về mức 1.179 USD/ounce, giảm tới 8 USD/ounce so với hôm qua. Còn giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á sáng nay ở mức 1.177,1 USD/ounce, quy đổi tương đương 30,9 triệu đồng/lượng.

Giá đồng Euro giảm mạnh so với USD và thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trước khả năng thoát hiểm của Hy Lạp đã đẩy giá vàng đi xuống mạnh. "Giá vàng có khả năng còn giảm nữa, dù người ta cho rằng kim loại quý đã bị bán quá đà và sẽ bật lên do Hy Lạp vẫn có khả năng vỡ nợ và rời eurozone", Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại Forex.com cho biết.

Trong khi đó, giá USD sau chuỗi phiên dài ổn định giá thì sáng nay cũng đã tăng nhiệt trở lại. Vietcombank tăng 5 đồng/USD mỗi chiều mua - bán, lên mức 21.775 - 21.835 đồng/USD. Eximbank tăng mạnh 10 đồng/USD, niêm yết ở mức 21.760 - 21.840 đồng/USD... 

Trường Giang

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.