Giá vàng hôm nay 24/2 tăng 20.000 đồng/lượng

Mỗi lượng vàng SJC bán lẻ trong nước sáng nay tăng 20.000 đồng so với hôm qua. Đồng USD trong hệ thống ngân hàng vẫn chững giá mặc tỷ giá trung tâm tăng nhẹ.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay đồng loạt các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng SJC trong nước. Tập đoàn Doji niêm yết giá kim loại quý này tại thị trường Hà Nội ở mức 33,36 - 33,46 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá loại vàng này được Doji báo tại TP. Hồ Chí Minh rẻ hơn 10.000 đồng/lượng, mức 33,35 - 33,45 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được báo ở mức 33,38 - 33,46 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng hôm nay 24/2 tăng 20.000 đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng trong nước tăng 20.000 đồng/lượng

Giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 32,67 - 33,12 triệu đồng/lượng, tăng mạnh so với hôm qua, mức tăng khoảng 280.000 đồng/lượng. 

Vàng trang sức 24k của Bảo Tín Minh Châu đóng cửa ngày 22/2 ở mức 32,15 - 32,95 triệu đồng/lượng, cũng tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm trước.

Giá vàng thế giới hôm qua cũng chứng kiến phiên tăng giá mạnh. Đóng cửa thị trường vàng New York (Mỹ) giá vàng chốt ở mức 1.227,5 USD/ounce, tăng tới 19 USD/ounce so với phiên trước đó. Sang phiên châu Á, sáng nay giá vàng vẫn duy trì đà đi lên. Tại thời điểm 9h (giờ Hà Nội) mỗi ounce vàng có giá 1.228,95 USD/ounce, tăng gần 4 USD so với giờ mở cửa. Mỗi lượng vàng thế giới tính ra khoảng 33,20 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí...). Như vậy, khoảng cách chênh giữa giá thế giới và trong nước sau 3 phiên nới rộng, tới phiên hôm nay rút về còn trên 200.000 đồng/lượng.

Tỷ giá đồng USD, sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm đồng tiền này áp dụng ngày 24/2 là 21.901 đồng, tăng 2 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 22.558 đồng và tỷ giá sàn là 21.244 đồng/USD.

Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn giữ nguyên tỷ giá so với phiên hôm qua. Vietcombank vẫn báo giá mức 22.340 - 22.410 đồng/USD. Đây cũng là mức giá niêm yết đồng bạc xanh của ngân hàng VietinBank sáng nay.


Nguyễn Hoài

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.