Giá vàng hôm nay 2/4 bật tăng mạnh, giá đô la Mỹ lập kỷ lục mới

Giá vàng trong nước hôm nay (2/4) bật tăng mạnh mẽ cùng đà với giá thế giới, tăng tới 700.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng qua. Giá đô la Mỹ Vietcombank báo 21.555 - 21.615 đồng/USD.

Giá vàng hôm nay (2/4) lúc 8h30', Tập đoàn Doji báo giá vàng miếng SJC ở mức 35,22-35,26 triệu đồng/lượng, tăng tới 700.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng qua.

Cùng thời điểm, bảng giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu "nhảy" giá ở mức 35,23-35,26 triệu đồng/lượng, chiều thu mua cao hơn tại Doji 100.000 đồng/lượng. Giá vàng 9999 cũng trong đà tăng mạnh trở lại, sáng nay ở mức 31,87 -32,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 2/4 bật tăng mạnh, giá đô la Mỹ lập kỷ lục mới - ảnh 1

Giá vàng hôm nay 2/4 bật tăng mạnh mẽ

Đà tăng mạnh của giá vàng trong nước được cho là nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của giá vàng thế giới đêm qua. Phiên giao dịch trên thị trường Mỹ, giá vàng đã lội ngược dòng, vượt mức 1.200 USD/ounce, đóng cửa ở mức 1.204,1 USD/ounce, tăng 1,72% so với phiên trước.

Thấp hơn 1 USD/ounce, giá kim loại quý trên thị trường châu Á sáng nay lúc 8h30' (giờ Việt Nam) bán ra ở mức 1.203,1 USD/ounce. Theo quy đổi, giá vàng thế giới đang tương đương khoảng 31,3 triệu đồng/lượng, kéo gần khoảng cách chênh lệch giữa 2 thị trường trong và ngoài nước còn 3,9 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thấp nhất trong vòng gần 5 tháng qua.

Lực đi lên của vàng được các nhà phân tích đánh giá là do tình hình chính trị tại Trung Đông đã sáng sủa hơn.

Về tỷ giá đô la Mỹ, tới sáng nay giá USD trong hệ thống ngân hàng đã thiết lập mức kỷ lục mới, cao nhất trong vòng 2 tháng qua. 

Vietcombank lúc 8h30' báo giá VN/USD ở mức 21.555 - 21.615 đồng/USD. 

Eximbank niêm yết giá thấp hơn đôi chút, ở mức 21.530 -21.610 đồng/USD. Như vậy, mức giá bán ra 21.600 đồng/USD đã chính thức bị phá vỡ.

Trường Giang

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.