Giá vàng hôm nay 23/2 tăng bất chấp giá thế giới giảm sâu

Giá vàng hôm nay 23/2 trong nước tăng 60.000 đồng/lượng bất chấp đà rớt giá của giá thế giới. Đồng USD trong nước cũng tăng 10 đồng so với hôm qua.

Đóng cửa thị trường vàng ngày 22/2, giá vàng lùi sâu về mức 33,28 - 33,38 triệu đồng/lượng. Nhưng tới phiên giao dịch sáng nay 23/2 giá kim loại quý này đã hồi phục. 

8h30 phút sáng khi thị trường vừa mở cửa bảng niêm yết giá điện tử của Tập đoàn Doji lập tức nhảy tăng 60.000 đồng/lượng cả 2 chiều giao dịch, lên 33,34 - 33,44 triệu đồng/lượng.

Báo giá thấp hơn, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC đầu giờ sáng nay ở ngưỡng 33,36 - 33,43 triệu đồng/lượng.

Giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 32,39 - 32,84 triệu đồng/lượng, tăng tới 120.000 đồng/ lượng so với giá đóng cửa thương hiệu này chiều qua.

Vàng trang sức 24k của Bảo Tín Minh Châu đóng cửa ngày 22/2 ở mức 31,85 - 32,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23/2 tăng bất chấp giá thế giới giảm sâu - ảnh 1

Giá vàng ngày 23/2 lại tăng thêm 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua lại có 1 phiên rớt giá, xuống mức 1.208 USD/ounce. Những lo ngại tình hình tài chính toàn cầu bất ổn và Mỹ chưa tăng lãi suất đã một lần nữa "dìm" giá vàng.

Thị trường châu Á lúc 9h45 phút giao dịch ở mức 1.214 USD/ounce, tương đương 32,80 triệu đồng/ lượng (chưa tính thuế, phí...). Mức chênh giá giữa 2 thị trường lại nới lên gần 650.000 đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD, áp dụng cho ngày 22/2 là 21.899 đồng, tăng 5 đồng so với cuối tuần trước

Với biên độ +/-3%, Ngân hàng Vietcombank hiện đang niêm yết ở mức 22.334 - 22.410 đồng/USD, tăng 10 đồng so với chốt phiên trước.

Nguyễn Hoài

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.