Giá vàng hôm nay 22/2 quay đầu giảm, USD đứng giá

Giá vàng hôm nay 22/2 quay đầu giảm so với đóng cửa phiên giao dịch tuần trước. Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm thêm 60.000 đồng. Trong khi đó giá USD vẫn giữ nguyên so với cuối tuần trước.

Sau chuỗi phiên tăng tuần trước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (22/2) giá vàng SJC bán lẻ trong nước quay đầu giảm 40.000 đồng/lượng. Lúc 8h30 phút Tập đoàn Doji báo giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở ngưỡng 33,46 – 33,56 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa mua – bán duy trì 100.000 đồng/lượng. Mức giá này giảm 40.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều thứ 7 tuần trước.

Giá kim loại quý này tại Công ty Bảo Tín Minh Châu được niêm yết chiều thu mua cao hơn, còn bán ra rẻ hơn 10.000 đồng/lượng, quanh  mức 33,48 – 33,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 22/2 quay đầu giảm, USD đứng giá - ảnh 1

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm cùng vàng thế giới

Trong khi đó giá một số thương hiệu vàng của các doanh nghiệp trong nước vẫn giữ nguyên giá so với tuần trước. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ giá 32,52 – 32,97 triệu đồng/lượng. Tương tự, vàng trang sức 24k của Bảo Tín Minh Châu cũng vẫn nguyên giá, mức 31,90 – 32,70 triệu đồng/lượng.

Giá trong nước giảm cùng chiều với giá thế giới. Mở cửa phiên đầu tuần,  mỗi ounce vàng quốc tế sụt gần 3 USD, về sát 1.224 USD/ounce. Tại thị trường châu Á giá vàng giao dịch lúc 8h45 phút ở mức 1.223,16 USD/ounce. Tính quy đổi (chưa tính thuế, phí…) mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,03 triệu đồng/lượng. Tính ra mỗi lượng vàng trong nước và thế giới cách nhau 530.000 đồng/lượng.

Dù giá vàng đang suy yếu nhưng theo các nhà phân tích, giá vàng vẫn có thể đi lên trong tuần này và có thể đạt ngưỡng kháng cự 1.232 USD/ounce.

Mở cửa thị trường sáng nay, tỷ giá USD hôm nay tại Ngân hàng Vietcombank vẫn được báo giá 22,330 – 22,400 nghìn đồng “ăn” một USD.

Nguyễn Hoài

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.