Giá vàng hôm nay 21/8: Tăng bật trở lại sau bán tháo, diễn biến phức tạp

Giá vàng bật tăng trở lại sau ngày u ám nhà đầu tư bán tháo. Giá vàng trong nước hôm nay sẽ tăng tiếp, sau khi chạm lại mốc 42 triệu đồng

Giá vàng bật tăng, giá vàng thế giới cập nhật giao dịch sáng nay bật tăng lên 1507 USD sau ngày giảm mạnh xuống mất mốc 1500 USD.

Sau khi giao dịch giảm mạnh vào ngày hôm qua do nhà đầu tư bán tháo mạnh, giá vàng tương lai đã phục hồi sau khi giữ mốc quan trọng 1500 USD mỗi ounce. Ngày hôm qua, có lúc vàng đã xuống dưới 1496 USD mỗi ounce, đẩy giá vàng tương lai giao tháng 12 xuống mức thấp 1503,3 USD.

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng ở mức thấp nhất là 1503 USD/ounce, sau đó tăng lên mốc hiện tại 1507 USD.

Giá vàng theo hợp đồng tương lai trên sàn Comex giao tháng 12 đã tăng thêm 5 USD, lên 1516,6 USD mỗi ounce. Mức giá cao nhất chốt được là 1518,8 USD mỗi ounce.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm nay, Mark Mobius tiếp tục duy trì quan điểm cực kỳ lạc quan về giá vàng với kỳ vọng vàng là tài sản trú ẩn an toàn và sẽ tiếp tục tăng giá trị. "Triển vọng dài hạn của vàng là tăng, tăng và tăng, và lý do tại sao tôi nói đó là cung tiền luôn tăng".

Ông Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng của BubbaTrading.com nhận định "tôi không nghĩ rằng Vàng sẽ đi xuống".

Về hội nghị ngân hàng trung ương sắp diễn ra, Horwitz nói rằng thị trường chứng khoán đang chờ đợi phản ứng từ việc Fed có thể cắt giảm lãi suất trước cuộc họp tiếp theo vào tháng 9. Tuy nhiên ông này cũng dự đoán bạc sẽ dẫn trước vàng về tốc độ tăng giá.

Giá vàng cập nhật hôm nay 21/8:

Vàng SJC đang niêm yết giá 41,45-41,95 triệu đồng mỗi lượng. So với phiên trước, giá đã tăng thêm 300.000 đồng lần lượt với cả 2 chiều giá mua và giá bán.

Vàng Doji mua bán ở 41,4 - 42 triệu đồng mỗi lượng.

T.N.K

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.