Giá vàng hôm nay 21/4 giảm sâu về sát mốc 35 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 21/4 chứng kiến sự tụt dốc mạnh khi giá giảm sâu xuống gần sát 35 triệu đồng/lượng. Giá USD của Vietcombank bán ra giảm 15 đồng/USD.

Phiên giao dịch thứ 2 của tuần mới, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng báo giá ở mức rất thấp, về gần ngưỡng 35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay, lúc 8h30', Tập đoàn Doji niêm yết ở mức giá 35,04 - 35,08 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua - bán so với chốt phiên chiều qua. Nhưng với cùng thời điểm buổi sáng, mỗi lượng vàng miếng đã "tụt" 90.000 đồng/lượng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Có cùng mức giá bán ra với các doanh nghiệp vàng khác, nhưng giá vàng SJC hôm nay được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu báo cao hơn 10.000 đồng/lượng chiều thu mua, ở mức  35,05 - 35,08 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng giảm 30.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Giá vàng hôm nay 21/4 giảm sâu về sát mốc 35 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng hôm nay 21/4 đã giảm về sát mốc giá 35 triệu đồng/lượng.

Đáng lưu ý, trong khi vàng miếng SJC chỉ giảm vài chục ngàn đồng/lượng, thì giá vàng 9999 sáng 21/4 có  mức giảm lên tới 170.000 đồng/lượng. Lúc 8h30' Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng 9999 mức 31,47 - 31,92 triệu đồng/lượng.

Sự mất giá của vàng trong nước được cho là thuận chiều với thế giới, khi đêm qua giá vàng giao dịch chốt phiên Mỹ đã có một phiên giảm mạnh, giao dịch bán ra ở mức 1.196,8 USD/ounce, giảm gần 1% so với phiên liền kề.

Thậm chí, tại thị trường châu Á đang giao dịch lúc 8h30' sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng còn thấp hơn 2,4 USD/ounce so với mức giá đóng cửa phiên Mỹ, lùi về mức 1.194,5 USD/ounce. 

Quy đổi theo tỷ giá 21.615 đồng/USD (chưa tính thuế, phí) mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,15 triệu đồng/lượng.

Về tỷ giá đô la Mỹ, phiên sáng nay cũng chứng kiến mức giảm giá của đồng bạc xanh trong hệ thống ngân hàng với mức giảm 5-15 đồng/USD. 

Giá đô la Mỹ bán ra tại các ngân hàng lùi về đồng loạt mức 21.615 đồng/USD. 

Giá USD của Vietcombank niêm yết tỷ giá VND/USD ở mức 21.555 - 21.615 đồng/USD, giảm 15 đồng/USD. Đây cũng là mức giá niêm yết của VietinBank sáng nay. 

Có mức giảm ít hơn, chỉ 5 đồng/USD mỗi chiều thu mua, giá USD tại Eximbank sáng nay là 21.535 - 21.615 đồng/USD.

Trường Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.