Giá vàng hôm nay 20/2 tăng nhẹ, chênh vàng thế giới 400.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 20/2 vẫn tiếp diễn đà tăng so với giá đóng cửa phiên chiều qua. Mỗi lượng vàng sáng nay tăng thêm 20.000 đồng/lượng,

Mở cửa thị trường phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước vẫn tiếp diễn đà tăng nhẹ, thêm 20.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua, lên mức 33,55-33,65 triệu đồng/lượng. So với cùng thời điểm mở cửa sáng qua thì mỗi lượng vàng đắt thêm 200.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC mở cửa sáng nay tại thị trường Hà Nội của Tập đoàn Doji ở ngưỡng 33,55-33,65 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh giá rẻ hơn 20.000 đồng/lượng, đứng ở mức 33,53-33,63 triệu đồng/lượng. 

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu lại báo giá kim loại quý này ở ngưỡng 33,51-33,59 triệu đồng/lượng, chiều thu mua và bán ra đều thấp hơn các "nhà vàng" khác từ 10.000 - 40.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 20/2 tăng nhẹ, chênh vàng thế giới 400.000 đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng phiên giao dịch cuối tuần tăng nhẹ

Giá vàng SJC tăng cũng "đẩy" giá thương hiệu vàng của một số doanh nghiệp trong nước tăng theo. Đơn cử, giá vàng 9999 của Bảo Tín Minh Châu sáng 20/2 vọt lên mức 32,52 - 32,97 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua. 

Vàng trang sức 24k của doanh nghiệp này báo ở mức 31,90 - 32,70 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 200.000 đồng/lượng so với ngày 19/2.

Trong khi giá vàng trong nước phiên cuối tuần tăng nhẹ thì giá vàng thế giới đóng cửa một tuần giao dịch vàng sôi động lại quay đầu giảm, về ngưỡng 1.227 USD/ounce. Mỗi ounce vàng giảm 4,7 USD, tương đương 0,38% so với phiên trước. Tại thị trường châu Á, thời điểm 8h30 sáng nay giá vàng được giao dịch ở mức 1.226,52 USD/ounce, tương đương 33,15 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới đang được thu hẹp kỷ lục, chỉ còn 400.000 đồng/lượng so với hàng triệu đồng trước đây.

Tỷ giá USD hôm nay được Ngân hàng Vietcombank niêm yết quanh mức 22,330 - 22,400 nghìn đồng/USD, không thay đổi so với phiên hôm qua.

N.Hoài

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.