Giá vàng hôm nay 18/2 giảm mạnh sau ngày Thần tài

Hôm nay 18/2, thị trường vàng quay đầu giảm gần nửa triệu đồng mỗi lượng sau ngày vía Thần tài.

Mở cửa lúc 8h30 sáng, bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh. Ngay sau ngày vía Thần tài giá vàng lập tức hạ nhiệt, về mức 33,25-33,45 triệu đồng/lượng. 

Cụ thể, giá loại vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn Doji báo ở mức 33,25 – 33,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 18/2 giảm mạnh sau ngày Thần tài - ảnh 1

Giá vàng ngày 18/2 quay đầu giảm

Cùng mức giao dịch bán ra 33,45 triệu đồng/lượng, nhưng chiều thu mua vàng SJC tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu thấp hơn 50.000 đồng/lượng, chỉ quanh mức 33,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng của một số thương hiệu vàng trong nước như vàng Rồng Thăng Long của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng hai chiều mua bán so với chiều qua, ở mức 32,45 - 32,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 của Bảo Tín Minh Châu: 32,45 - 32,90 triệu đồng/ lượng. Vàng trang sức 24k ở mức 31,55 - 32,55 triệu đồng/ lượng, giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.

Giá vàng thế giới giao ngay đêm qua chốt phiên giao dịch Mỹ ngày 17/2 tăng 0,5% so với phiên trước, đóng cửa quanh mức 1.208 USD/ounce. Còn tại phiên châu Á, giá giao ngay lại tăng nhẹ lên mức giá 1.209,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá thì hiện mỗi lượng vàng thế giới tương đương 32,70 triệu đồng/lượng.

Đà giảm của giá vàng thế giới chuỗi ngày qua đã chính thức chấm dứt, nhưng giá trong nước lại đang "lạc nhịp" với thế giới.

Tỷ giá USD hôm nay được Ngân hàng Vietcombank niêm yết quanh mức 22,340 - 22,410 nghìn đồng/USD. Mức giá này giảm mạnh tới 35 đồng "ăn" một USD so với thời điểm mở cửa thị trường sáng qua.

Nguyễn Hoài

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.