Giá vàng hôm nay 17/6 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 17/6 quay đầu giảm 20.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, mỗi lượng vàng SJC trong nước bất ngờ giảm 20.000 đồng/lượng. Tập đoàn Doji báo giá vàng miếng SJC ở mức 34,67 - 34,71 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 20.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng qua.

Giá loại vàng này được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết sáng nay ở mức 34,67 - 34,70 triệu đồng/lượng, chiều bán ra rẻ hơn các doanh nghiệp  khác 10.000 đồng/lượng.

Trong khi giá vàng SJC hạ thì giá vàng 9999 lại đi ngang trên thị trường sáng nay. Bảo Tín Minh Châu báo giá loại vàng này mức 31,39 - 31,84 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/6 quay đầu giảm - ảnh 1

Giá vàng quay đầu giảm trong phiên sáng nay

Chiều đi xuống của giá trong nước thuận với giá thế giới, khi đêm qua mỗi ounce vàng giao ngay trên thị trường Mỹ "chốt" ở mức 1.182,5 USD/ounce, giảm 0,04%. Trong phiên giá giao dịch kim loại quý "nhảy" lên mức 1.888,9 USD/ounce. Tại thị trường châu Á, giá giao ngay lúc 8h30' sáng nay chỉ giao dịch quanh ngưỡng 1.181,4 USD/ounce, thấp hơn 1,1 USD/ounce so với đóng cửa phiên Mỹ. Quy đổi, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,09 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích nhận định, giá vàng đang có sự thay đổi nhanh chóng do tình hình Hy Lạp đã tìm được hướng "gỡ vướng" và các nhà đầu tư quay lại thị trường chứng khoán.

Số liệu công bố mới đây cho biết, chỉ số sản xuất trong tháng 6 giảm xuống con số 2, trong khi tháng 5 đạt 3,1. Sản xuất công nghiệp cũng giảm 0,2% trong tháng qua, ngược lại với dự đoán tăng 0,2%. Tuy nhiên, tình trạng này là một yếu tố trợ giá cho vàng.

Trong khi giá vàng trong nước có "sóng" thì giá USD trong hệ thống ngân hàng vẫn trong đà ổn định giá. Mức giá bán ra phổ biến của các ngân hàng vẫn là 21.830 đồng/USD. Như tại ngân hàng  Vietcombank sáng nay báo giá ổn định ở mức 21.770 - 21.830 đồng/USD. Tương tự, giá đồng bạc xanh tại Eximbank sáng nay vẫn là 21.750 - 21.830 đồng/USD.

Trường Giang

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.