Giá vàng hôm nay 1/4 phục hồi nhẹ, giá đô la Mỹ 21.595 đồng/USD

Giá vàng hôm nay 1/4 phục hồi nhẹ so với cuối giờ chiều qua. Trong khi đó giá USD trong hệ thống ngân hàng lại trở về mức giá kỷ lục của đợt tăng “sốc” vừa qua, 21.595 đồng/USD.

Giá vàng SJC hôm nay lúc 8h30’ (1/4) đã phục hồi nhẹ so với cuối phiên chiều qua. Tập đoàn Doji báo giá ở mức 35,15 - 35,19 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với chiều qua, nhưng vẫn thấp hơn 100.000 đồng/lượng cùng thời điểm sáng 31/3. 

Cùng thời điểm giá vàng Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở mức 34,16 - 35,19 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

Giá vàng 9999 của Bảo Tín Minh Châu sáng nay dao động mức 31,57 - 32,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 1/4 phục hồi nhẹ, giá đô la Mỹ 21.595 đồng/USD - ảnh 1

Giá vàng trong nước ngày đầu tiên của tháng 4 phục hồi nhẹ

Bất chấp giá vàng thế giới tiếp đà giảm, giá vàng trong nước lại phục hồi cho thấy xu hướng đi ngược chiều ngày càng rõ. Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua giá vàng giao ngay trên thị trường New York (Mỹ) lùi về mức 1.183,7 USD, giảm 0,19% so với phiên trước. Trong phiên, giá vàng cao nhất cũng chỉ ở ngưỡng 1.191,1 USD/ounce.

Tại thị trường châu Á, thời điểm 8h30’ hôm nay, giá vàng giao dịch lại cao hơn chốt phiên Mỹ, ở mức 1.1.85,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá, mỗi lượng vàng thế giới tương đương mức 30,84 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng thế giới giảm sâu thì giá USD lại đang ngày càng mạnh lên do những bất ổn chính trị có xu hướng giảm nhiệt và thiếu thông tin tích cực về vàng, là những nhân tố khiến giá vàng tiếp tục một phiên đi xuống.

Không nằm ngoại lệ, giá đô la Mỹ (USD) trong hệ thống ngân hàng trong nước sáng nay vẫn tiếp đà đi lên. Mỗi đồng USD đã đắt thêm 20 đồng/USD so với cùng thời điểm sáng qua. Bảng niêm yết tỷ giá VND/USD của Vietcombank sáng nay ở mức 21.530 – 21.590 đồng/USD. Cùng mức giá bán ra nhưng Eximbank thu mua USD rẻ hơn 20 đồng/USD, ở mức 21.510 đồng/USD.

Vietinbank đang là ngân hàng niêm yết tỷ giá cao nhất, ở mức 21.535 – 21.595 đồng/USD, đắt hơn 5 đồng/USD mỗi chiều mua bán so với các nhà băng khác.

Trường Giang

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.