Giá vàng hôm nay 10/9: Vàng giảm gần nửa triệu đồng/lượng

Sáng nay (10/9), giá vàng vẫn trong đà lao dốc. Giá vàng trong nước hôm nay giảm gần nửa triệu đồng/lượng, quay về gần mốc 41 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá USD có dấu hiệu tăng trở lại.

Lúc 10h45' sáng nay (10/9), giá vàng SJC được niêm yết ở mức 41,30 và 41,70 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào, bán ra.

Giá vàng SJC 5 chỉ có giá 41,30 và 41,72 triệu đồng/lượng 2 chiều mua và bán. Vàng SJC loại 0,5 chỉ, 1 chỉ và 2 chỉ có giá 41,30-41,73 triệu đồng/lượng mua và bán.

 Giá vàng hôm nay 9999 loại nhẫn 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ mua vào là 41,30 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,90 triệu đồng/lượng. Riêng vàng 9999 nhẫn nửa chỉ được niêm yết chiều mua là 41,30 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,90 triệu đồng/lượng.

Vàng tây 24k (vàng nữ trang) có giá 40,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 41,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu lúc 10h15', loại vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức giá: 41,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 41,78 triệu đồng/lượng, giảm 330.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

 Giá vàng SJC tại BTMC giao dịch ở mức: 41,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 41,63 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 550.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại TP.HCM, mở cửa phiên sáng nay (10/9), giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 400.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và giảm 370.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tương tự, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,77 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 400.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và giảm 370.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Trên thị trường vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.489,1 USD/ounce (mua vào) và bán ra là 1.489,6 USD/ounce, tương đương khoảng 41,72 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm trong những ngày qua là thông tin Giám đốc Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hạ thấp triển vọng suy thoái của nền kinh tế Mỹ.

Đồng thời, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết kịch bản có khả năng nhất đối với nền kinh tế Mỹ là tiếp tục tăng trưởng vừa phải. 

Tỷ giá USD hôm nay 10/9:

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 10/09/2019 như sau: 1 Đô la Mỹ = 23.135 VND

So với ngày hôm qua (9/9), tỷ giá USD hôm nay tăng nhẹ.

Dưới đây là bảng tỷ giá tham khảo tại sở giao dịch NHNN hôm nay (10/9):

H.Yến

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.