Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD trên thị trường tự do hôm nay (5/1) tiếp tục lao dốc, giảm tới 120 đồng ở chiều bán ra. Hiện giá USD tự do đã về sát giá USD tại các ngân hàng thương mại.

Hôm nay (5/1), giá USD trên thị trường tự do giảm mạnh, được giao dịch phổ biến quanh mức 23.630 - 23.680 đồng/USD (mua vào - bán ra).

So với hôm qua, giá USD trên thị trường tự do đã giảm 70 đồng ở chiều mua vào và giảm 120 đồng ở chiều bán ra. Còn so với mức đỉnh 25.500 đồng/USD (giá bán) đạt được vào ngày 1/11/2022, giá USD trên thị trường tự do hôm nay đã giảm 1.820 đồng ở chiều bán ra.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố vào hôm nay (5/1) ở mức 23.603 đồng/USD, không đổi so với hôm qua. Với biên độ +/- 5%, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.783 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.423 đồng/USD.

Trong khi đó, tỷ giá mua tham khảo được Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước duy trì ở mức 23.450 đồng/USD còn giá bán tham khảo được niêm yết ở mức 24.780 đồng/USD.

Giá USD trên thị trường tự do hôm nay tiếp tục lao dốc (Ảnh: Hoàng Hà)

Tương tự, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại hôm nay (5/1) cũng được điều chỉnh giảm.

Cụ thể, vào lúc 14h20' ngày 5/1, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 23.270-23.620 đồng/USD, giảm 80 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng qua.

Cùng thời điểm, Vietinbank giao dịch USD ở mức giá 23.295 đồng/USD (mua vào) và 23.635 đồng/USD (bán ra), giảm 75 đồng/USD ở cả hai chiều so với sáng qua.

Còn Techcombank chiều nay mua vào USD với giá 23.324 đồng/USD, bán ra ở mức 23.640 đồng/USD. So với sáng qua, giá USD tại Techcombank giảm 50 đồng/USD ở chiều mua và giảm 70 đồng/USD ở chiều bán ra.

Sacombank chiều nay niêm yết giá USD ở mức 23.330-23.820 đồng/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với sáng qua.

Có thể thấy, giá USD trên thị trường tự do hiện về sát giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại.

Trên thị trường thế giới, tỷ giá USD vào chiều nay dường như đã dứt đà giảm. Vào lúc 14h40' hôm nay (5/1, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 104,27 điểm, tăng 0,02% so với phiên liền trước. 

Hạnh Nguyên

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Thị trường vàng năm Quý Mão: Triển vọng sôi động và tươi sáng

Thị trường vàng trong năm mới Quý Mão được dự báo sẽ sôi động hơn, tươi sáng hơn khi Trung Quốc mở cửa sau 3 năm chống Covid và Mỹ có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ, hạ lãi suất và qua đó khiến đồng USD giảm.

Thời đi chợ không cần tiền mặt

Sáng 28 tháng Chạp, sau khi chọn được nải chuối đẹp giá 80.000 đồng, chị Vân lấy điện thoại quét QR treo ngay trên cành đào để thanh toán. Cứ như vậy, chị sắm đủ đồ thờ và thực phẩm dùng cho cả dịp Tết mà không cần tiền mặt.