Giá USD đồng loạt lao dốc

Sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng USD quốc tế đã giảm đáng kể. Giá USD trong nước cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (23/3) ở mức 23.615 đồng/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.

Với biên độ +/- 5%, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.795 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.434 đồng/USD.

Hôm nay, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước vẫn duy trì tỷ giá mua tham khảo ở mức 23.450 đồng/USD, giá bán tham khảo vẫn ở mức 24.780 đồng/USD.

Trong khi đó, tỷ giá USD/VND tại nhiều ngân hàng thương mại hôm nay (23/3) giảm khá mạnh, có ngân hàng giảm tới gần 100 đồng.

 Giá USD đồng loạt lao dốc (Ảnh: Hoàng Hà)

Cụ thể, vào lúc 10h34' hôm nay (23/3), Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 23.320-23.690 đồng/USD, giảm 70 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng qua.

Vietinbank sáng nay giao dịch USD ở mức giá 23.323 đồng/USD (mua vào) và 23.683 đồng/USD (bán ra), giảm 45 đồng ở cả hai chiều so với một ngày trước.

Còn Techcombank mua vào USD với giá 23.340 đồng, bán ra ở mức 23.690 đồng/USD. So với sáng qua, giá USD tại Techcombank vào sáng nay giảm 45 đồng ở chiều mua vào và bán ra.
Sacombank niêm yết giá USD ở mức 23.330-23.715 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm 45 đồng ở cả hai chiều so với ngày 22/3.

Đáng chú ý, sáng nay, Eximbank niêm yết giá USD ở mức 23.270-23.660 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm 90 đồng ở chiều mua vào và giảm 60 đồng ở chiều bán ra so với sáng qua.

Ở thị trường tự do, giá USD hôm nay cũng giảm mạnh khi giao dịch phổ biến quanh mức 23.500-23.570 đồng/USD (mua vào - bán ra). Như vậy, so với hôm qua, giá USD trên thị trường tự do hôm nay giảm 80 đồng ở chiều mua vào và giảm 110 đồng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá USD hôm nay xuống mức thấp nhất trong gần 7 tuần sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp trong vòng một năm qua trong nỗ lực kéo lạm phát đi xuống.

Vào lúc 11h09' hôm nay (23/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 102,12 điểm, giảm 0,22% so với phiên liền trước. 

Hạnh Nguyên

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.