Giá USD ngân hàng lao dốc, USD tự do vẫn đi lên

Trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay (13/3) lao dốc thì giá USD trên thị trường tự do vẫn đi lên. Giá USD thế giới giảm mạnh sau khi 2 ngân hàng lớn của Mỹ phá sản.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (13/3) ở mức 23.638 đồng/USD, giảm 1 đồng so với cuối tuần qua.

Với biên độ +/- 5%, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.823 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.459 đồng/USD.

Tỷ giá USD/VND tại nhiều ngân hàng thương mại hôm nay (13/3) giảm mạnh, tới hơn 100 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần qua (10/3).

Cụ thể, vào lúc 11h30' hôm nay (ngày 13/3), Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 23.370-23.740 đồng/USD, giảm 120 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng 10/3.

Vietinbank trưa nay giao dịch USD ở mức giá 23.356 đồng/USD (mua vào) và 23.716 đồng/USD (bán ra), giảm 133 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng 10/3.

 Giá USD ngân hàng giảm mạnh (Ảnh: Hoàng Hà)

Còn Techcombank trưa nay mua vào USD với giá 23.380 đồng, bán ra ở mức 23.740 đồng/USD. So với sáng 10/3, giá USD tại Techcombank vào trưa nay giảm 140 đồng ở chiều mua vào và giảm 135 đồng ở chiều bán ra.

Trưa nay, Sacombank niêm yết giá USD ở mức 23.360-23.750 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm 130 đồng ở cả 2 chiều so với sáng 10/3.

Trái ngược với thị trường chính thức, giá USD trên thị trường tự do vào hôm nay lại tăng. Trưa nay, giá USD tự do được giao dịch phổ biến quanh mức 23.750-23.820 đồng/USD (mua vào - bán ra). Như vậy, so với hôm qua, giá USD trên thị trường tự do hôm nay tăng 20 đồng ở chiều mua vào và tăng 40 đồng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá USD hôm nay giảm mạnh sau khi 2 ngân hàng lớn của Mỹ là Silicon Valley Bank và Signature Bank phá sản.

Vào lúc 11h57' hôm nay (13/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 103,82 điểm, giảm 0,71% so với phiên liền trước. Tuần trước, chỉ số DXY có thời điểm đã lên mức đỉnh 105,88 điểm.

Chỉ số DXY vào tuần trước tăng mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh khả năng tăng lãi suất nhanh hơn và mạnh hơn trong tương lai. Nhiều người dự đoán Fed sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng này.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của 2 ngân hàng lớn của Mỹ là Silicon Valley Bank và Signature Bank diễn ra vào cuối tuần qua đã gây ra nỗi lo sợ trên thị trường tài chính.

Nhiều ý kiến cho rằng, Fed có thể sẽ không tăng lãi suất hoặc chỉ tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản. Điều này làm giảm sức hấp dẫn của đồng bạc xanh.

Hạnh Nguyên

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.