Giá USD ngân hàng lao dốc, USD tự do vẫn đi lên

Trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay (13/3) lao dốc thì giá USD trên thị trường tự do vẫn đi lên. Giá USD thế giới giảm mạnh sau khi 2 ngân hàng lớn của Mỹ phá sản.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (13/3) ở mức 23.638 đồng/USD, giảm 1 đồng so với cuối tuần qua.

Với biên độ +/- 5%, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.823 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.459 đồng/USD.

Tỷ giá USD/VND tại nhiều ngân hàng thương mại hôm nay (13/3) giảm mạnh, tới hơn 100 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần qua (10/3).

Cụ thể, vào lúc 11h30' hôm nay (ngày 13/3), Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 23.370-23.740 đồng/USD, giảm 120 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng 10/3.

Vietinbank trưa nay giao dịch USD ở mức giá 23.356 đồng/USD (mua vào) và 23.716 đồng/USD (bán ra), giảm 133 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng 10/3.

 Giá USD ngân hàng giảm mạnh (Ảnh: Hoàng Hà)

Còn Techcombank trưa nay mua vào USD với giá 23.380 đồng, bán ra ở mức 23.740 đồng/USD. So với sáng 10/3, giá USD tại Techcombank vào trưa nay giảm 140 đồng ở chiều mua vào và giảm 135 đồng ở chiều bán ra.

Trưa nay, Sacombank niêm yết giá USD ở mức 23.360-23.750 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm 130 đồng ở cả 2 chiều so với sáng 10/3.

Trái ngược với thị trường chính thức, giá USD trên thị trường tự do vào hôm nay lại tăng. Trưa nay, giá USD tự do được giao dịch phổ biến quanh mức 23.750-23.820 đồng/USD (mua vào - bán ra). Như vậy, so với hôm qua, giá USD trên thị trường tự do hôm nay tăng 20 đồng ở chiều mua vào và tăng 40 đồng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá USD hôm nay giảm mạnh sau khi 2 ngân hàng lớn của Mỹ là Silicon Valley Bank và Signature Bank phá sản.

Vào lúc 11h57' hôm nay (13/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 103,82 điểm, giảm 0,71% so với phiên liền trước. Tuần trước, chỉ số DXY có thời điểm đã lên mức đỉnh 105,88 điểm.

Chỉ số DXY vào tuần trước tăng mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh khả năng tăng lãi suất nhanh hơn và mạnh hơn trong tương lai. Nhiều người dự đoán Fed sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng này.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của 2 ngân hàng lớn của Mỹ là Silicon Valley Bank và Signature Bank diễn ra vào cuối tuần qua đã gây ra nỗi lo sợ trên thị trường tài chính.

Nhiều ý kiến cho rằng, Fed có thể sẽ không tăng lãi suất hoặc chỉ tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản. Điều này làm giảm sức hấp dẫn của đồng bạc xanh.

Hạnh Nguyên

Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.

MG5 giảm giá kịch sàn, xe cỡ C nhưng giá giờ chỉ như cỡ A

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 hiện đang được ưu đãi gần 60 triệu, giá chỉ còn hơn 460 triệu, nhỉnh hơn chút ít so với bản cao cấp của Hyundai Grand i10.

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

Ô tô nhập 'rớt' giá thảm: Subaru, Volkswagen, Honda giảm hàng trăm triệu

Cuộc đua giảm giá bán trên thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang khá "nóng" khi nhiều mẫu xe nhập khẩu tồn kho tiếp tục được đại lý hạ sâu kịch sàn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.