Giá tour đi chơi lễ 'quay xe' giảm cực mạnh, khách hủy đi đảo la liệt vì thời tiết xấu

Những tưởng sát kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các khách sạn đã kín phòng, giá sẽ tăng cao và khó đặt, nhưng ai ngờ, nhiều nơi lại tung giá tour du lịch rẻ hơn trước, giảm đến 30-40%, có nơi giá phòng nghỉ chỉ 1 triệu đồng/người

Nơi thì bán hộ khách vì lý do bất khả kháng không đi du lịch đúng dịp lễ đã đặt, nơi thì trót ‘ôm’ nhiều cần thanh lý thu hồi vốn… nên sát kỳ nghỉ lễ những tưởng cháy tour, cháy vé thì lại xuất hiện chuyện ngược đời, nhiều nơi rao bán gấp, thanh lý, xả các phòng khách sạn, villa ở Phú Quốc với giá rẻ hơn trước.

{keywords}
Sát kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, combo tour đi Phú Quốc gồm vé may bay và khách sạn, villa giá ‘hạ nhiệt’ giảm tiền triệu mỗi người....

Đơn cử như tour đi Phú Quốc, một số combo gồm vé máy bay và 2 đêm nghỉ tại resort 4 sao ở Phú Quốc giai đoạn 30/4 đến 2/5 đang được nhiều nơi rao bán với mức giá chỉ 4.790.000 – 4.890.000 đồng/người. Hay combo máy bay và nghỉ tại villa, có bể bơi riêng đúng dịp 30/4 đến 2/5, giá hơn 5 triệu đồng/người.

Tại Premier Village Resort Phú Quốc có nơi đang bán căn villa 3 phòng từ ngày 29/4 đến 1/5 với giá 5,5 triệu đồng/đêm. Hay những căn villa ở mặt biển, có 4 phòng, mức giá chỉ 7 triệu đồng/đêm….

Chia sẻ với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vietchill Travel cho biết, mấy hôm nay, cả vé máy bay và khách sạn ở Phú Quốc đang ‘hạ nhiệt’ rất nhiều. Vé máy bay đi đúng dịp lễ chỉ trên 2 triệu đồng/người cho vé khứ hồi, cộng với tiền khách sạn cũng chị rơi vào khoảng hơn 4-5 triệu đồng một người cho tour vài ngày.

“Trước Tết Nguyên đán, tình trạng ‘cháy’ phòng rất nhiều nên khách có kế hoạch đi chơi dịp lễ 30/4, 1/5 thường đặt rất sớm. Vì thế, đến thời điểm này, nhiều công ty du lịch đã ‘ôm’ quỹ phòng khách sạn ở Phú Quốc quá nhiều mà chưa bán hết nên buộc họ phải ‘xả’ bán với các mức giá rất ‘mềm’ để thu hồi vốn.

Nếu trước đây tour đi Phú Quốc phải trên 6 triệu đồng/người gồm vé máy bay và khách sạn thì nay giá chỉ trên 5 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 20-30%”, bà Tuyết cho hay.

Ngoài ra, dù thời tiết kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được dự báo sẽ có mưa nhiều nơi, áp thấp nhiệt đới trên biển có thể mạnh lên thành bão, nhưng bà Tuyết cho biết, thời điểm này vẫn không có hiện tượng khách hủy tour vì thời tiết xấu, với những tour mà có lịch trình ra đảo, nếu bị ảnh hưởng thời tiết xấu họ sẽ chuyển hướng đi tham quan trên bờ chứ cũng không hủy tour. Duy chỉ có một số khách có lý do bất khả kháng không đi được nữa thì nhờ bán hộ, song số lượng này không nhiều.

Chị Diệu Lan chuyên bán các tour du lịch cũng cho biết, đến thời điểm này không có hiện tượng khách hủy hay hoãn tour. Chỉ có một số đoàn khách do có người trong đoàn mắc Covid thì họ nhờ thanh lý phòng khách sạn hộ.

Cũng theo chị Lan, với những khách chưa đặt đi đâu thì bây giờ vẫn còn rất nhiều cơ hội đặt đi Phú Quốc với mức giá rẻ hơn trước bởi hiện tại cả giá vé máy bay lẫn giá phòng khách sạn ở Phú Quốc đều đang ‘tụt’ xuống khoảng 30-40%. Các đại lý ‘ôm’ nhiều quỹ phòng, vé máy bay nay phải vào tên khách nên buộc phải hạ giá, bán thanh lý.

Không có hiện tượng khách hủy hay hoãn tour du lịch đã đặt, nhưng trong hành trình mà có lịch trình đi thăm quan các đảo khách đã có sự chuyển hướng trước những dự báo về tình hình thời tiết trên biển xấu.

Đơn cử như ở Lý Sơn, Quảng Ngãi, có khách sạn khách đã hủy 30-80% số phòng đã đặt trong dịp nghỉ lễ này.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Trần Minh Khánh, Giám đốc khách sạn Đại Dương ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) buồn rầu cho biết: Khách sạn của chúng tôi có tổng số 34 phòng, phục vụ được khoảng 120 khách và khách đã đặt kín phòng từ ngày 29/4 đến ngày 2/5. Thế nhưng, khách hủy đến 80% số phòng đã đặt vào ngày 1 và 2/5; ngày 29 và 30/4, khách cũng đã hủy đến 30% do tâm lý khách lo lắng về thời tiết được dự báo gió to, mưa bão đi tàu cũng ngại.

“Con số này cũng gây thiệt hại cho khách sạn bởi sau suốt 2 năm dịch bệnh đã phải đóng cửa, nay khách mới có dịp đi chơi đông nhưng do ảnh hưởng của thời tiết, khách hàng hủy thì khách sạn cũng không thể ép khách và phải linh động hỗ trợ lại. Khách sạn hoàn trả 100% tiền đã đặt cọc cho khách để giữ uy tín; hy vọng dịp khác khách sẽ nhớ và ghé qua khách sạn của mình”, ông Khánh nói.

Khôi Nguyên

Khách đặt tour đi du lịch ầm ầm dịp lễ 30/4, giá tăng 30%, khách sạn 4-5 sao gần kín chỗ

Khách đặt tour đi du lịch ầm ầm dịp lễ 30/4, giá tăng 30%, khách sạn 4-5 sao gần kín chỗ

Phú Quốc, Hạ Long… đang là địa điểm thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Một số hãng lữ hàng cho biết, khách sạn đẹp 4-5 sao hiện gần như đã full…

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 4

Từ tháng 4/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như quy định về bảo lãnh nhà ở; hướng dẫn hoàn thuế giá trị gia tăng đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện... sẽ có hiệu lực thi hành.

Ngân hàng MSB với PGBank liệu có về chung nhà khi bên vun vén, bên chối từ?

Câu chuyện dự báo việc Ngân hàng MSB sáp nhập PGBank đã được giới quan tâm nhắc đến vài năm nay trong bối cảnh nhiều lãnh đạo của MSB sang PGB làm việc. Sự việc nóng trở lại khi MSB thông báo sắp nhận sáp nhập một ngân hàng.

Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/4) giảm tới 58.000-62.000 đồng/bình 12kg. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay.

Bản tin tài chính sáng 1/4: Giá vàng và dầu cùng tăng cao

Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới. Giá dầu tiếp tục tăng. Đồng đô la Mỹ cũng có xu hướng phục hồi.

Giá vàng hôm nay 1/4: Vàng đảo chiều tăng giá

Giá vàng thế giới tăng sau báo cáo số liệu tiêu dùng cá nhân tại Mỹ công bố. Lo ngại lạm phát khiến cho giá vàng vẫn giao dịch ở mức cao.

Giá xăng dầu hôm nay 1/4: Tiếp tục tăng, hướng mốc 80 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay (1/4) trên thị trường thế giới tiếp đà tăng từ ngày hôm qua. Giá dầu Brent đang tiến rất sát mốc 80 USD/thùng.