Giá thịt sẽ giảm 15%

Dự báo thị trường sẽ giảm giá vào các tháng 8,9,10, với mức giảm khoảng 15% so với 6 tháng đầu năm và sẽ tăng nhẹ vào các tháng cuối năm.

Giá thịt sẽ giảm 15%

Nhận định tình hình thị trường các tháng cuối năm của Cục chăn nuôi, Bộ NN&PTNT cho thấy, nhu cầu tiêu thụ thịt 6 tháng cuối năm cộng dồn khoảng 2,45-2,5 triệu tấn thịt hơi, tương đương 1,7-1,7 tấn thịt xẻ. Dự báo nguồn cung thịt, trứng gia cầm dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu, riêng nguồn cung thịt lợn trong nước sẽ tăng khoảng 5-6%, do hai tháng gần đây số lượng lợn giống cung ứng cho thị trường tăng khoảng 15-17%.

Giá thịt sẽ giảm 15%
Nhiều loại thực phẩm tăng giá gấp đôi từ đầu năm. Ảnh minh họa: HNM


Dự báo thị trường sẽ giảm giá vào các tháng 8,9,10, với mức giảm khoảng 15% so với 6 tháng đầu năm và sẽ tăng nhẹ vào các tháng cuối năm, nhất là đối với mặt hàng thịt lợn hơi.


Nhằm ổn định thị trường, Cục Chăn nuôi kiến nghị duy trì chính sách bình ổn giá thực phẩm như các địa phương đang triển khai hiện nay, bên cạnh việc điều hành linh hoạt hệ thống dịch vụ phân phối sản phẩm chăn nuôi như tăng cường xây dựng kho lạnh cho bảo quản sản phẩm khi sản lượng nhiều.
Nhằm bình ổn giá cả chăn nuôi, Bộ NNPTNT sẽ tăng cường giám sát chặt các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi để không tăng giá vô lý, cần tăng hạ giá theo đúng thực chất vấn đề nguyên liệu đầu vào.

Nhiều giải pháp trước mắt đang được triển khai, điển hình là giải quyết vấn đề con giống. Bộ cũng kêu gọi các doanh nghiệp chăn nuôi và phân phối hạ giá, tung sản phẩm mạnh ra nhằm bình ổn thị trường giai đoạn hiện nay.


Thiên Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.