Giá nhà đất giảm tiếp 30%

Phân khúc thị trường bất động sản biệt thự, nhà liền kề tại các dự án ở Hà Nội tiếp tục bị sụt giảm liên tiếp, khu vực cao nhất giảm tới 30% trong vài tháng qua, điều này cho thấy nguồn cung còn dư thừa mạnh.

Giá nhà đất giảm tiếp 30%

Xu hướng giảm giá diễn ra ở hầu khắp các khu vực quận huyện, trong đó mức giảm sâu nhất lên tới 30% so với trước được ghi nhận tại một số dự án khu vực huyện Mê Linh. Điển hình như: dự án Cienco 5, Hà Phong… đây cũng được coi là khu vực có tiến độ xây dựng chậm, cơ sở hạ tầng còn thiếu đồng bộ và xa trung tâm.

Bên cạnh đó, các chính sách như cắt giảm lãi suất, tín dụng nới lỏng hơn cho khu vực bất động sản vẫn chưa cho thấy dấu hiệu khởi sắc, vì vậy giới đầu cơ từ giai đoạn trước vẫn đang tiếp tục tìm cách cắt lỗ để tháo hàng. Một nhà đầu cơ mảng phân khúc biệt thự cho PV biết, trước đây đã mua 1 lô đất biệt thự ở khu dự án Bắc An Khánh giá hết 8 tỷ đồng, khi thị trường sụt giảm, càng để càng lỗ, do phần lớn số tiền đi vay ngân hàng, anh đành phải bán với giá 4 tỷ đồng để cắt lỗ trả ngân hàng.

Theo nghiên cứu của CBRE, nhà đất liền kề, biệt thự có mức giảm phổ biến từ 10 đến 30% so với quý trước. Tại các dự án khu vực phía Tây Cầu Giấy,Từ Liêm Hoài Đức tiếp tục giảm giá bán từ 5 đến 25%; Khu vực Tây – Nam là Hà Đông giảm giá khoảng 20%; khu vực phía Đông là Long Biên giá giảm 10%, khu vực phía Bắc là Mê Linh giá giảm khoảng 30%...

Theo đại diện quản lý CBRE thì nguyên nhân của đợt giảm giá tiếp tục này trong quý 2 là lãi suất giảm, chính sách tín dụng được nới lỏng đối với thị trường bất động sản và có khuyến khích hơn các khoản vay để mua nhà. Tuy nhiên tác động của chính sách này chưa lớn, do tâm lý khách hàng chờ đợi các dấu hiệu phục hồi rõ rệt hơn của thị trường.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư tiếp tục chấp nhận cắt lỗ tìm cách đẩy hàng khiến giá tiếp tục giảm; tâm lý phần đông khách hàng ngại mua nhà đất ở các dự án đang xây dựng dang dở vì tiểm ẩn rủi ro cao. Vì vậy, bên cạnh giá bán, chính sách khuyến mại thì tiến độ xây dựng dự án là yếu tố quan trong thu hút khách hàng.

Giá nhà đất giảm tiếp 30%

Biệt thự sang trọng tại các dự án ở Hà Đông bỏ hoang hóa

Dự án Splendora khởi công giai đoạn 2 vừa tung ra thị trường 900 căn biệt thự, nhà liền kề; Khu đô thị mới An Hưng tiến hành bàn rao nhà liền kề giai đoạn 1 dự án khoảng 770 căn, cho thấy thị trường tiếp tục dư thừa nguồn cung. Theo dự báo trong năm 2012, phân khúc biệt thự, liền kề sẽ có khoảng 9.400 căn tung ra thị trường, tuy nhiên, sẽ có tới 40% số dự án của các chủ đầu tư triển khai dự án không đúng tiến độ.

Trong thời gian gần đây các chủ đầu tư dường như bắt đầu có những động thái chiến lược mới để thích ứng với điều kiện thị trường đang thay đổi. Gần đây Chủ đầu tư Sudico đã tuyên bố sẽ “xây dựng trước khi chào bán sản phẩm ra thị trường”, cho thấy về việc các chủ đầu tư định hướng kế hoạch phát triển dài hạn hơn, và chú trọng đến các hoạt động marketing, tạo dựng thương hiệu... Ngoài ra đi đôi với việc đảm bảo chất lượng dự án hơn trước đây.

Tình trạng các khu đô thị mới còn bỏ hoang một phần là do nhiều người sở hữu nhà là các nhà đầu cơ không có nhu cầu ở thật, và một phần là do các cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích còn thiếu. Vi vậy, giải quyết được vấn đề đồng bộ hạ tầng tiện ích, cung cấp đầy đủ dịch vụ thì các dự án của chủ đầu tư mới thu hút được khách hàng bên cạnh chiến lược giảm giá.

Nguyễn Hiếu

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.