Giá lợn hơi bất ngờ tăng trở lại

Sau một thời gian dài giá thịt heo hơi ở các tỉnh phía Nam chỉ ở quanh mức 25.000 đồng/kg, thì những ngày gần đây, giá đã bắt đầu tăng lên. Dự báo giá heo hơi còn tăng nữa khi doanh nghiệp FDI điều chỉnh giá.

Tại Đồng Nai, giá thịt heo hơi đang nhích gần về mức 30.000 đồng/kg, đây được xem là tin vui cho người chăn nuôi sau một thời gian dài giá heo rớt giá thảm hại. So với các tỉnh phía Bắc, mức giá này vẫn chưa tương đương.

Theo ông Âu Thanh Long – Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ, sở dĩ giá heo hơi tăng có nguyên nhân thị trường Trung Quốc đã nhập hàng trở lại. Tuy nhiên với mức giá 28.000 – 29.000 đồng/kg như hiện nay thì người chăn nuôi vẫn còn gặp khó.

Giá thịt heo hơi tại các tỉnh phía Nam đang tăng trở lại.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa là các doanh nghiệp chăn nuôi có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã bắt đầu điều chỉnh giá lên mức 29.000 đồng/kg. Theo ông Long, thông thường giá heo hơi trên thị trường sẽ dựa vào giá của các doanh nghiệp FDI. Nếu thị trường tiêu thụ tốt, khả năng trong những ngày tới giá còn tăng nữa, lên mức 35.000 đồng/kg.

Tại các chợ ở TP.HCM, thị trường tiêu thụ thịt heo lớn từ Đồng Nai, giá heo hơi về các chợ tăng cũng tác động đến giá thịt thành phẩm bán lẻ. Theo đó, giá thịt nạc dao động 80.000 – 85.000 đồng/kg; ba rọi 85.000 đồng/kg; thịt đùi, vai, cốt lết ở mức 45.000 đồng/kg…

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Giám đốc Công ty TNHH Dich vụ An Hạ cho biết, các điểm bán thịt heo VietGAP của công ty vẫn đang áp dụng giá bán cũ, tuy nhiên để tương ứng với đà tăng của giá heo hơi trên thị trường, sắp tới có thể công ty cũng sẽ điều chỉnh tăng. 

Phương Anh Linh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.