Gia Lâm (Hà Nội) hướng dẫn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em

Đây là một trong những nội dung giáo dục quan trọng trong các nhà trường

 Sáng ngày 28/11/2022, tại Trường THCS Cao Bá Quát, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hội đồng đội huyện Gia Lâm và Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và hướng dẫn kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Tại đây, tuyên truyền viên thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về trẻ em. Cung cấp thông tin nhiều quy định pháp luật trọng tâm chủ đề về quyền của trẻ em, các nội dung quan trọng về phòng, chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em.

Đồng thời, bằng các câu hỏi nhanh về kiến thức phòng, chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em. Qua đó, giúp các em học sinh có những kiến thức, kỹ năng về phòng tránh xâm hại, bạo lực. Cùng với đó là các tình huống giả định, mô phỏng lại các trường hợp trẻ em bị xâm hại để giúp các em học sinh nhận biết những biểu hiện, hành vi xâm hại, kỹ năng thoát khỏi các tình huống nguy hiểm.

Ảnh: NH

. Thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường tại các trường học trên địa bàn phường. Qua đó giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, kỹ năng  nhận biết những biểu hiện, hành vi xâm hại, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

NH

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !