Gia Lai: chủ doanh nghiệp "ôm" 50 tỷ trốn nợ rồi gọi cầu cứu công an

Để tránh những chủ nợ truy đòi và có hành động nguy hiểm cho bản thân, chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào (xã Ia Glai, huyện Chư Sê- Gia Lai) đã gọi cho cơ quan công an cầu cứu sau khi ôm 50 tỷ bỏ trốn.
Gia Lai: chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào

Ngày 1/5, ông Nguyễn Đức Phi - Chủ tịch UBND xã Ia Glai, cho biết, sau khi bỏ trốn một thời gian cùng số nợ trên hàng chục tỉ đồng, chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào, chuyên thu mua nông sản (thôn Vườn Ươm, xã Ia Glai, huyện Chư Sê) đã gọi cho công an báo sẽ trình diện, đồng thời, nhờ công an bảo vệ mình để tránh những chủ nợ kích động.

Tuy nhiên, do lực lượng mỏng nên xã đã hướng dẫn chủ doanh nghiệp ra công an Huyện Chư Sê để trình diện.

Cũng theo ông Phi, Sau khi chủ doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào bỏ trốn đã có 120 hộ dân đến trình báo số nợ mà doanh nghiệp này nợ họ, số tiền nợ của người dẫn vẫn chưa thống kê được con số chính xác.

Không chỉ nợ trong dân mà doanh nghiệp này cũng có những khoản nợ không nhỏ với cơ quan nhà nước.

Ước tính sơ bộ tổng số nợ của doanh nghiệp này lên tới hơn 50 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11/4, Báo điện tử Infonet đã có bài viết “Gia Lai: Ôm nợ khủng, chủ DN thu mua nông sản bỏ trốn, nông dân điêu đứng” phản ánh về sự việc doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào “vỡ nợ” khiến người dân ký gửi cà phê, tiêu điêu đứng. Những chủ nợ vây kín doanh nghiệp cả ngày.

Trước sự việc trên, UBND xã Glai đã phải cử lực lượng công an đến để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời hướng dẫn người dân trình báo số nợ đến chính quyền.


Nguyễn Nụ - Sông Cài

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.