Giá iPhone X giảm xuống còn hơn 31 triệu đồng tại Việt Nam

Từ mức giá trên dưới 50 triệu đồng, chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple đã giảm xuống còn hơn 31 triệu đồng.

iPhone X ở thị trường xách tay đang được rao giá khoảng 31-33 triệu đồng cho bản 64GB, 34-38 triệu đồng cho bản 256GB. Với mức giá mới này, iPhone X đã giảm gần 20 triệu đồng so với ngày đầu về nước.

iPhone X được bán ra hôm 3/11 và ngay lập tức được giới kinh doanh hàng xách tay mang về nước trong ngày, giá cao nhất cho vài chiếc máy đầu tiên ở mức 48-58 triệu đồng. Vài giờ sau, máy tiếp tục giảm giá và đến cuối ngày 3/11, phiên bản bộ nhớ thấp của iPhone X về mức khoảng 40 triệu đồng.

Giá iPhone X giảm xuống còn hơn 31 triệu đồng tại Việt Nam - ảnh 1

iPhone X trong ngày đầu về Việt Nam hôm 3/11.

Hôm qua, gi máy tiếp tục giảm do nguồn hàng bắt đầu về nhiều hơn. Sáng nay 6/11, nhiều cửa hàng rao giá khoảng gần 32 triệu đồng cho iPhone X 64GB và gần 35 triệu đồng cho bản cao hơn. Các nơi khác rao ở mức 34-38 triệu đồng.

Như vậy, so với mức giá bán gốc khoảng 27 triệu và 30 triệu đồng cho hai chiếc iPhone X, giá bán hiện nay vẫn mang về cho các cửa hàng doanh thu đáng kể.

Không chỉ các cửa hàng, nhiều người cũng tận dụng dịp iPhone X đang sốt để bán lại kiếm lời. Chị Vân Quyên, một nhân viên văn phòng tại TP.HCM, có người thân tại Mỹ và đã đặt mua hơn chục chiếc iPhone X để bán cho bạn bè trong nước. Hầu hết iPhone X chị rao bán đã có người đặt hàng.

Ông Đạt Nguyễn, quản lý chuỗi Di Động Việt (TP.HCM), cho biết nguồn máy hiện nay ở các cửa hàng được nhập về từ Singapore, một số ít có nguồn từ Hồng Kông và Mỹ. Việc những người buôn bán không chuyên tham gia thị trường khiến nguồn hàng đa dạng và kéo giá bán chung về mức hợp lý hơn.

Theo ông Đạt, giá bán iPhone X sẽ giảm nữa và về mức ổn định trong vài tuần tới. Thậm chí nếu nguồn hàng tốt, giá máy có thể về mức dưới 30 triệu đồng chỉ ngay trong tuần sau.

Trong khi iPhone X tại thị trường xách tay khá rộn ràng, chiếc máy vẫn chưa có thông tin cụ thể về ngày bán chính hãng tại các hệ thống lớn. Mới chỉ có thông tin iPhone 8/8 Plus sẽ mở bán dự kiến từ ngày 10/11, với giá bán từ hơn 20 triệu đồng.

Hải Đăng

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.