Giá DXG giảm mạnh sau khi chủ tịch Lương Trí Thìn mua 5 triệu cổ phiếu

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Địa ốc Đất Xanh, mã CK: DXG) vừa cho biết đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu của công ty.

Giao dịch nói trên được thực hiện theo phương thức thoả thuận, diễn ra từ ngày 3/5 – 30/5/2017. Sau giao dịch, ông Lương Trí Thìn nâng tỷ lệ sở hữu tại Địa ốc Đất Xanh từ 17,3 triệu cổ phiếu, tương ứng 6,88% lên 22,3 triệu cổ phiếu, tương ứng với 8,86%.

Trong ngày 30/5, khi chủ tịch HĐQT Địa ốc Đất Xanh thông báo hoàn tất mua vào lượng lớn cổ phiếu DXG thì giá cổ phiếu này lại bất ngờ quay đầu giảm 3 phiên liên tiếp. Nếu như đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/5 cổ phiếu DXG ở mức 20.000 đồng/CP thì kết thúc phiên 30/5, giá DXG đã giảm còn 17.300 đồng/CP.

Giá DXG giảm mạnh sau khi chủ tịch Lương Trí Thìn mua 5 triệu cổ phiếu - ảnh 1

Giá cổ phiếu DXG bất ngờ quay đầy giảm khi chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn hoàn tất mua 5 triệu cổ phiếu.

Trước đó, một cổ đông lớn của Địa ốc Đất Xanh là Công ty cổ phần đầu tư BBC đã thực hiện thoái vốn khỏi doanh nghiệp BĐS này khi hoàn tất thương vụ bán 3,4 triệu cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu tại Địa ốc Đất Xanh từ 6,27% xuống còn 4,29%.

Như vậy, sau gần 3 năm đầu tư vào Địa ốc Đất Xanh, Công ty cổ phần đầu tư BBC cơ bản đã chốt lời khi mua vào với giá trung bình 8.000 đồng/CP, trong khi tại thời điểm nhà đầu tư này bán ra 3,4 triệu cổ phiếu, giá cổ phiếu DXG đang ở quanh mức 20.000 đồng/CP. 

Phương Anh Linh

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?