Giá dưa hấu Thanh Hóa rớt thảm, chỉ còn dưới 4.000 đồng/kg

Hơn 40ha dưa hấu của người dân xã Xuân Hòa (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã đến kỳ thu hoạch nhưng giá dưa năm nay rớt thảm, chỉ từ 3.500-3.800 đồng/kg.

{keywords}
Thanh Hóa: Dưa hấu lại được mùa rớt giá

Theo ghi nhận của PV, vùng trồng dưa hấu xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) có khoảng hơn 40ha dưa hấu đã đến kỳ thu hoạch. Năm nay, tuy được mùa dưa nhưng giá giảm hơn phân nửa so với năm ngoái.

{keywords}
Giá dưa bán tại ruộng hiện chỉ còn dưới 4.000 đồng/kg

Giá dưa giảm chỉ còn dưới 4.000 đồng/kg nhưng nhiều chủ vườn ở Xuân Hòa lại phải thuê nhân công thu hoạch dưa để kịp nhập cho các thương lái chở đi các vùng tiêu thụ. Giá thuê nhân công thu hoạch dưa là 300 nghìn đồng/tấn.

{keywords}
So với năm ngoái, năm nay giá dưa giảm hơn 1 nửa.

Một chủ vườn dưa tại xã Xuân Hòa cho biết: “Gia đình tôi năm nay trồng 1,4 ha dưa, thu hoạch được khoảng hơn 40 tấn với giá bán tại vườn cho thương lái là 3.800 đồng/kg. Với giá này thì năm nay chúng tôi làm dưa xem như chỉ đủ vốn bỏ ra”.

{keywords}
Giá thuê nhân công thu hái dưa là 300.000 đồng/tấn.

Vừa thu hoạch dưa trên ruộng, chị Nguyễn Thị Bình vừa kể, nhà chị đến đây thuê đất trồng 3,5ha dưa nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá dưa giảm hơn nửa so với năm ngoái.

{keywords}
Giá dưa dưới 4.000 đồng/kg, nhưng người trồng phải chi khoảng 90 triệu đồng để đầu tư trồng 1 ha dưa.

“Hiện tại chúng tôi chỉ bán được với giá 3.500 đồng/kg, trong khi chi phí đầu tư vào mỗi 1 ha dưa mất khoảng 90 triệu đồng. Nếu may mắn thì năm nay gia đình tôi hòa vốn, có nhiều nhà không may còn bị lỗ vì tiền bán dưa không đủ bù vốn”.

{keywords}
 

Theo tìm hiểu của PV, năm 2020 vựa dưa nơi đây được mùa, giá bán từ 9.000-10.000 đồng/kg, mỗi ha dưa cho lợi nhuận khoảng hơn 100 triệu đồng. 

{keywords}
Thương lái đánh xe đến tận ruộng thu mua dưa

Ông Lê Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa cho biết: “Những năm trước, dưa hấu được mùa, được giá giúp nhiều gia đình có thu nhập ổn định và khá nhờ trồng dưa. Năm nay người dân trong xã trồng được khoảng 40 ha dưa hấu, nhưng giá bình quân chỉ từ 3.000 - 4.000 đồng/kg do ảnh hưởng của dịch bệnh, dưa không bán được”.

Trần Nghị

Nghệ An: Nhiều loại nông sản nằm ruộng chờ người mua, giá rẻ như cho

Nghệ An: Nhiều loại nông sản nằm ruộng chờ người mua, giá rẻ như cho

Bước vào mùa thu hoạch rộ nhưng nhiều loại rau, củ rớt giá, ế ẩm vì không có đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.