Giá đô la Mỹ bất ngờ vọt lên 21.630 đồng/USD chiều nay 2/4

Giá đô la Mỹ đầu giờ chiều nay (ngày 2/4) đã “vọt” lên mức 21.630 đồng/USD, tăng thêm 15 đồng/USD so với buổi sáng.

Đầu giờ giao dịch chiều nay, ngày 2/4, giá USD trong hệ thống ngân hàng đã bất ngờ tăng lên mức 21.630 đồng/USD, đắt thêm 15 đồng/USD so với phiên buổi sáng. Tổng cộng, hai ngày nay giá đô la Mỹ trong ngân hàng đã đắt thêm 30-40 đồng/USD. Đây cũng là mức tăng giá kỷ lục trong suốt hơn 3 tháng qua.

Giá đô la Mỹ bất ngờ vọt lên 21.630 đồng/USD chiều nay 2/4 - ảnh 1

Tỷ giá VND/USD chiều 2/4 bất ngờ "vọt" lên mức 21.630 đồng/USD

Cụ thể, giá niêm yết USD tại ngân hàng Vietcombank ở mức 21.550 – 21.610 đồng/USD mua vào – bán ra. Eximbank thì báo giá 21.540 – 21.620 đồng/USD, tăng thêm 10 đồng/USD so với buổi sáng. Còn bảng tỷ giá của DongABank niêm yết tỷ giá VND/USD với mức mua vào 21.540 đồng/USD và bán ra 21.630 đồng/USD. Mức giá bán ra 21.630 đồng/USD cũng là mức giá cao nhất trong hệ thống ngân hàng tính tới thời điểm này. So với trần tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước thiết lập từ 7/1/2015 là 21.673 đồng/USD, thì hiện giá đô la Mỹ trong ngân hàng được bán ra chỉ còn cách 53 đồng/USD.

Đáng nói, diễn biến tăng "vọt" của USD tại thị trường trong nước đang trái chiều so với thế giới. Đêm qua, giá USD đã giảm 0,2% so với rổ tiền teek lớn trên thị trường thế giới do những thông tin thiếu lạc quan về tình hình kinh tế và việc làm của Mỹ.

Như vậy, sau thông điệp “không điều chỉnh thêm tỷ giá vào thời điểm này” của Ngân hàng Nhà nước phát đi tuần trước, tâm lý thị trường vẫn chưa “êm”. Bất chấp sự khẳng định điều hành ổn định tỷ giá của cơ quan quản lý, giá USD vẫn không ngừng “nhảy múa” trong hệ thống ngân hàng.

Tuy vậy, bất chấp những diễn biến nóng của tỷ giá thời gian qua, tại cuộc họp báo Chính phủ tổ chức hôm qua (ngày 1/4) đại diện Ngân hàng Nhà nước một lần nữa vẫn khẳng định, tỷ giá sẽ biến động không quá 2% trong năm nay. Bên cạnh đó, với nguồn dự trữ ngoại hối dồi dào, khoảng 36 tỷ USD, không lo tỷ giá quá sẽ “bất ổn”.

Trong một báo cáo về tình hình kinh tế vĩ mô phát đi tuần trước, Ngân hàng HSBC nhận định, có thể đồng USD sẽ lên “leo” lên mức 21.750 đồng/USD vào cuối năm nay. Tuy khả năng tích lũy dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng lên đáng kể, khoảng 36 tỷ USD, nhưng theo HSBC, nếu NHNN không đáp ứng các điều kiện thị trường một cách kịp thời sẽ dẫn đến việc thanh khoản trong nước bị o ép. Và khả năng buộc phải tăng tỷ giá VND/USD hoặc phải bơm thêm ngoại tệ vào hệ thống rất dễ xảy ra

Trường Giang

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.