Giá dầu thế giới giảm, trong nước tăng chiết khấu cho đại lý

Trong phiên giao dịch chiều 20/8, tại thị trường châu Á, giá dầu tiếp tục diễn biến theo chiều hướng giảm. Giá trong nước không giảm, trong khi các DN kinh doanh xăng dầu tăng chiết khấu cho đại lý bán lẻ.
Trong phiên giao dịch chiều 20/8, tại thị trường châu Á, giá dầu tiếp tục diễn biến theo chiều hướng giảm, do giới đầu tư kín tiếng đón đợi thông tin mới về lượng dự trữ dầu thô của Mỹ trong bối cảnh nhu cầu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này tăng.

Chốt phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 9/2013 giảm 35 xu xuống 106,75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2013 giảm 38 xu xuống giao dịch ở mức 109,52 USD/thùng.

Giới đầu tư đang đón đợi những thông tin mới nhất từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về thời điểm giảm dần chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu hàng tháng. Song tình trạng bất ổn chính trị tại Ai Cập và nguồn cung sản lượng dầu thô của Libi giảm vẫn hỗ trợ cho giá dầu.

Tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết lượng dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc ngày 9/8 đã giảm xuống 360,5 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Thị trường trong nước, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối đang đua nhau tăng mức chiết khấu lên mức rất cao cho các đại lý. Động thái này chứng tỏ các đại lý xăng dầu và các doanh nghiệp đầu mối đang lãi rất lớn.

Mức chiết khấu hoa hồng cho một số đại lý được một số đầu mối xăng dầu lớn tại Hà Nội áp dụng là 750 đồng/lít đối với mặt hàng dầu và hơn 600 đồng/lít đối với mặt hàng xăng. Sau khi trừ chi phí vận tải, mức chiết khấu hoa hồng mà các đại lý được hưởng khoảng 450 đồng/lít.

Còn tại Hải Phòng, mức chiết khấu được doanh nghiệp xăng dầu đầu mối áp dụng cao hơn cho các đại lý, từ 750-800 đồng/lít. Sau khi trừ 300 đồng/lít chi phí vận tải, đại lý được hưởng hoa hồng khoảng 500 đồng/lít với các mặt hàng xăng và dầu.

Theo một số đại lý xăng dầu, trong khoảng 10 ngày gần đây, doanh nghiệp nhập các mặt hàng với mức giá từ 113-114 USD/thùng. Với mức giá này, sau khi trừ đi chi phí thì doanh nghiệp xăng dầu đã có lãi. Và trên thực tế các đầu mối doanh nghiệp xăng dầu đều công bố lãi tăng mạnh trong các tháng gần đây.

Nguồn: TTXVN, VTV

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.