Giá đắt gấp 3 lần thịt lợn, nạc nọng sốt rần rần, chị em vẫn lùng sục tìm mua

Trong khi giá bán thịt lợn như nạc vai, thăn chuột, ba chỉ, thịt mông…chỉ có giá khoảng 120.000-130.000 đồng/kg thì thịt nạc nọng lợn có giá cao gấp ba lần, khoảng 260.000- 345.000 đồng/kg. Nạc nọng lợn hay nạc nọng heo đang gây sốt vì lạ và đắt.

Nạc nọng là thịt được lóc ra từ nọng, má con lợn, nổi danh nhờ vị ngọt đậm đà, thịt mềm giòn có xen lẫn các vân mỡ mỏng, nhờ vậy mà thịt sau khi chế biến vẫn rất mềm, không bị khô và có hương vị thơm ngon đặc trưng, béo nhưng không ngấy. Chính thì thế mà nạc nọng lợn có giá rất đắt, dao động từ 260.000-345.000 đồng/kg.

Nạc nọng lợn có giá rất đắt, dao động từ 260.000-345.000 đồng/kg

Nạc nọng lợn mới xuất hiện trên thị trường. Mặc dù có bán ở siêu thị nhưng số lượng cực kỳ ít nên ít người để ý. Gần đây nạc nọng lợn trở thành chủ đề “hot” trên nhiều diễn đàn nấu nướng nên được nhiều người tò mò và tìm mua cho bằng được để về thử. Mặc dù có giá cao ngất ngưởng nhưng nạc nọng lợn không hề dễ mua.

Cầm miếng thịt nọng lợn trên tay, chị Quỳnh Trang (Cầu Giấy) sung sướng, hí hửng khoe, sau bao nhiêu ngày săn tìm ở siêu thị cuối cùng chị cũng mua được 4 lạng thịt này. Theo chị Trang, đây là miếng thịt ngon nhất của con lợn và đang hot trên thị trường.  Ở siêu thị, cửa hàng thịt sạch, nạc nọng lợn luôn trong tình trạng “cháy” hàng. Còn ở các chợ dân sinh, chợ quê hầu như không chỗ nào bán.

“Ở các hàng thịt lợn, họ thường bán cả thủ chứ ít ai lọc phần nạc ở má lợn, cổ lợn ra để bán. Ra chợ hỏi mua nạc nọng thì chả ai biết nạc nọng lợn là gì, là phần nào của con lợn”, chị Trang nói.

Chị Ngọc Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho hay, ăn thịt lợn bao nhiêu năm nay nhưng chị cũng không biết nạc nọng lợn là thịt gì. Thấy chị em chia sẻ nhiều nên dù đắt chị cũng phải mua thử một lần cho biết.

 “Thịt có nhiều vân mỡ xen kẽ thớ thịt nên thịt ăn mềm, không bị khô, không bị ngấy lại thơm ngon hơn nhiều so với thịt ba chỉ, vai, mông, đúng là không bõ công bao nhiêu ngày săn lùng”, chị Ngọc Anh cho hay.

Tuy nhiên, giá bán của nạc nọng của Meat Deli tuần trước chỉ 207.000 đồng/kg nay bỗng nhảy vọt lên 266.000 đồng/kg.

“Do giá đắt quá nên tôi đang nhờ người thân ở quê mua gom gửi lên, mỗi con lợn chỉ lọc ra được một ít nạc nọng nên phải đặt trước họ mới để cho, giá cũng khoảng 120.000/kg”, chị Ngọc Anh cho hay.

Nhân viên bán hàng ở siêu thị Vinmart ở Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, số lượng thịt nạc nọng không nhiều, mỗi ngày siêu thị chỉ có vài khay thịt nạc nọng.

“Nạc nọng lợn hết hàng từ rất sớm, nếu chị muốn mua thì nên đến vào giờ mở cửa của siêu thị vào sáng sớm ngày mai. Mỗi ngày siêu thị chỉ về 1 khay hoặc cùng lắm là 2 khay nạc nọng thôi vì một con lợn cũng chỉ cho 3-5 lạng thịt, tương đương một khay”, nhân viên này cho hay.

Một cửa hàng thực phẩm ở TP Hồ Chí Minh cũng đang rao bán nạc nọng với giá lên tới 345.000 đồng/kg. Theo nhân viên bán hàng, cửa hàng đã bán nạc nọng heo được khoảng 4 tháng nay. Mặc dù đắt đỏ là vậy nhưng, nạc nọng heo đang cháy hàng.

Theo người bán, sở dĩ nạc nọng heo có giá gần 350.000/kg vì đây là nạc nọng heo giống Mỹ, nuôi tại Việt Nam và là thịt sạch, giữ nhiệt độ mát trong suốt quá trình giết mổ, ra thành phẩm và bảo quản.

Trước tình trạng nạc nọng tại siêu thị khan hiếm, giá ngất ngưởng, chị Quỳnh Trang chia sẻ kinh nghiệm, hôm nào muốn ăn nạc nọng, chị ra chợ mua hẳn thủ chỉ khoảng 80.000-100.000 đồng/kg về lọc lấy nạc nọng, còn lại để làm tóp mỡ, mũi làm nộm, hoặc làm giò mỡ như vậy sẽ rẻ hơn và đỡ mất công săn tìm.

Hoặc cố gắng đi chợ sớm, dặn hàng quen ở chợ người ta cất cho nạc má lợn, tuy nhiên, giá sẽ đắt hơn, khoảng 100.000-130.000 đồng/kg.

Hà An

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.