Giá đất bồi thường mới ở TP.HCM tối đa 810 triệu đồng/m2

So với năm ngoái, hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường cho người dân bị thu hồi tại TP.HCM đã tăng lên. Tại trung tâm thành phố, có nơi giá đất thương lượng tối đa 810 triệu đồng/m2.

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn thành phố năm 2023. 

Hệ số K này là để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi lấy ý kiến (thương lượng) với người dân có đất bị thu hồi, không phải hệ số K được xây dựng từ giá đất cụ thể để tính bồi thường của từng loại đất tại thời điểm thu hồi đất. 

Đối với đất ở, tuỳ quận – huyện, hệ số K gấp 3 – 25 lần giá đất Nhà nước. Khu vực có khung hệ số K cao nhất là TP.Thủ Đức (6 – 25) và huyện Hóc Môn (10 - 25), mức cao nhất tăng 10 lần so với năm 2022. 

Khu vực có hệ số K tối đa hơn 20 lần gồm huyện Bình Chánh (6 - 22) và huyện Nhà Bè (10- 21). Các quận – huyện còn lại có hệ số K tối đa từ 20 lần trở xuống. Cụ thể như sau: 


Với hệ số K như nói trên, đất ở nằm mặt tiền đường Kha Vạn Cân, TP.Thủ Đức (đoạn từ ngã năm chợ Thủ Đức đến Cầu Ngang), trong bảng giá đất 2020 – 2024 có giá 17 triệu đồng/m2, khi lập phương án bồi thường để lấy ý kiến người dân thì có giá tối đa 425 triệu đồng/m2. 

Hay đất ở nằm mặt tiền đường Nguyễn Ảnh Thủ, huyện Hóc Môn (đoạn từ ngã tư Trung Chánh đến Tô Ký), giá đất Nhà nước là 6.260.000 đồng/m2, khi xây dựng phương án bồi thường thì giá tối đa là 156,5 triệu đồng/m2. 

Đất mặt tiền đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi, Q.1, giá đất Nhà nước hiện nay là 162 triệu đồng/m2. Khi thu hồi đất, giá đất để thương lượng bồi thường trên hai tuyến đường này tối đa 810 triệu đồng/m2. 

 Giá đất thương lượng bồi thường tại khu trung tâm TP.HCM tối đa 810 triệu đồng/m2. (Ảnh: Anh Phương)

Đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở, theo hệ số K năm 2023, khung giá được xây dựng như sau: Đất thương mại, dịch vụ tính bằng 80% đất ở liền kề; đất nghĩa trang, giáo dục, tôn giáo tính bằng 60% đất ở liền kề. 

Đất nông nghiệp có khung hệ số K dao động từ 5 – 38 lần, trong đó mức tối đa tăng 3 lần so với năm 2022. Khu vực có khung hệ số K cao nhất là huyện Bình Chánh (15 - 38). Khu vực  có hệ số K tối đa 35 lần gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Tân Bình, Gò vấp. Các quận – huyện còn lại, hệ số K cao nhất 30 lần. 

Quyết định về hệ số K trên địa bàn TP.HCM năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 18/3/2023. 

Anh Phương - Hồ Văn

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.