Ghi nhận 1 ca dương tính Covid-19 sau khi nhập cảnh hơn 40 ngày

Một nữ bệnh nhân đi xuất khẩu lao động tại Malaysia và vừa hết hạn cách ly tập trung 40 ngày được xác định dương tính với Covid-19.

Sáng 19/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19.

{keywords}
Ngay trong đêm, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân Covid-19.

Ca dương tính là nữ bệnh nhân (SN 1992, trú thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân) đi xuất khẩu lao động tại Malaysia về Việt Nam 6/5 và được cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang.

Trong quá trình nữ bệnh nhân cách ly tập trung thì ghi nhận trong khu cách ly có ca dương tính ngày 18/5 nên bệnh nhân được cách ly tại đây 40 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Sau khi hết cách ly ngày 14/6, bệnh nhân được đưa lên TP.HCM và nghỉ lại tại đây đến trưa 15/6, bệnh nhân bắt taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất đi trên chuyến bay VN 1274, hãng hàng không Airlines về đến Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 13h cùng ngày.

Tại đây, bệnh nhân được xe từ nhà xuống đón về Trạm y tế xã Vạn Xuân khai báo y tế và cách ly tại nhà. Đến ngày 17/6, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt 38,5 độ, đau rát họng nên được Trung tâm y tế huyện đưa đi khám, cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2.

Đến 23h ngày 18/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân.

Trần Nghị

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !