Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Theo kết quả khảo sát việc làm của sinh viên mới tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được thực hiện cuối năm ngoái, tỷ lệ sinh viên có mức lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng là 19,5% và từ 10-15 triệu đồng/tháng là 12,2%.
Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Năm 2018, sự kiện Ngày hội việc làm đã trở thành hoạt động thường niên của nhà trường với tần suất 2 sự kiện/năm vào tháng 5/2018 và tháng 10/2018 có sự góp mặt của 25-30 doanh nghiệp/sự kiện như VNPT, Samsung, MISA, FPT, Viettel, Toshiba Software… và thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng ngàn sinh viên. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT mới đây đã báo cáo Bộ GD&ĐT về tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp Học viện năm 2017 sau 1 năm ra trường.

Được thực hiện từ tháng 4/2018 đến 11/2018 với tổng số 1.523/1.717 sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017, khảo sát tình hình việc làm của sinh viên mới ra trường của PTIT tập trung vào 2 mảng chủ yếu gồm: nội dung liên quan đến tình trạng việc làm, sự đáp ứng về năng lực của sinh viên với nghề nghiệp và yêu cầu công việc và hoạt động của sinh viên sau khi tốt nghiệp; các nội dung có tính chất tham khảo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát mới nhất của Học viện, tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 có việc làm ngay sau khi ra trường khá cao, chiếm gần 67%; kế đến là sinh viên có việc làm trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng sau khi tốt nghiệp chiếm trên 21,6%. “Điều này chứng tỏ sinh viên Học viện cũng rất chủ động trong việc tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, đại diện lãnh đạo PTIT nhận định.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 có việc làm sau khi ra trường.

Về tỷ lệ ổn định công việc, sinh viên được khảo sát lần này đa phần công tác tại 1 vị trí công việc, chiếm hơn 52,7%; còn tỷ lệ sinh viên đổi công việc thường xuyên từ 4 lần trở lên rất ít, chỉ chiếm 4%. Có thể thấy, tỷ lệ cựu sinh viên PTIT tìm được môi trường làm việc phù hợp ngay sau khi ra trường là tương đối cao.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 với độ ổn định công việc.

Khảo sát mới của Học viện cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 làm việc tại doanh nghiệp trong nước chiếm tỷ lệ cao nhất với 75%; tiếp đó là tỷ lệ sinh viên làm tại các tổ chức, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, chiếm 14%. Tỷ lệ sinh viên tự tạo việc làm còn thấp, chiếm 4%. Kết quả này cho thấy Học viện tới đây cần quan tâm hơn đến việc trang bị  các kỹ năng cần thiết giúp cho sinh viên tự tin tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, theo khảo sát, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều làm những công việc có liên quan tới ngành đào tạo và phù hợp với ngành đào tạo, sử dụng những kiến thức đã được đào tạo từ Học viện, chiếm tới 91,19%; tỷ lệ sinh viên làm việc không liên quan tới ngành nghề được đào tạo là 8,81%.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo.

Đáng chú ý, theo dữ liệu khảo sát tình hình việc làm của các sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của cơ sở Hà Nội - PTIT, đa phần sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc đều có mức lương trung bình từ 5 - 10 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 64,3%.

Đại diện lãnh đạo PTIT cho biết, số liệu trên cho thấy mức lương của phần lớn sinh viên Học viện khi ra trường tương đương mặt bằng chung mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường trên thị trường lao động hiện nay. “Riêng một số ngành đào tạo được đánh giá là đang “khát” nhu cầu lao động như CNTT, An toàn thông tin, Điện tử, Viễn thông thì có mức lương cao hơn đối với các sinh viên giỏi, vì vậy mức lương trên 15 triệu đồng/tháng đối với sinh viên mới ra trường cũng chiếm tỷ lệ khá khả quan là 19,5%”, đại diện lãnh đạo PTIT thông tin.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

 Mức lương khởi điểm của sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017.

Ngoài ra, phân tích từ dữ liệu khảo sát, tiêu chí về mức độ ứng dụng kiến thức được đào tạo vào công việc và tiêu chí công việc liên quan đến đúng nghề đào tạo có tính tương quan với nhau. Tất cả sinh viên được khảo sát đánh giá mức độ ứng dụng kiến thức được đào tạo vào công việc, trong đó mức ứng dụng kiến thức phù hợp với công việc đến ứng dụng cao đạt 68,3%,

Vân Anh
Từ khóa: lương thu nhập việc làm sinh viên CNTT nhân lực CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông PTIT An toàn thông tin Điện tử - Truyền thông

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022): Sửu suôn sẻ, Dậu rắc rối

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022) cho thấy vận trình sự nghiệp của tuổi Sửu trong ngày này diễn ra suôn sẻ dễ dàng, trong khi tuổi Dậu diễn ra đủ mọi rắc rối.

MC Thành Trung bình luận ‘trò bếp núc không hợp nhà mình’ gây tranh cãi

Bình luận dưới bài viết của bà xã Ngọc Hương, MC Thành Trung đã sử dụng những lời lẽ khiến dân mạng tranh cãi.

Thầy giáo trẻ cống hiến hết mình vì 'màu áo trắng' và 'màu áo xanh'

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp ở Hải Dương, Ths. Nguyễn Hữu Quyết hài hước cho biết mình cũng nối nghiệp gieo trồng của bố mẹ nhưng lại là “trồng người”.

Những nữ diễn viên Hàn Quốc sở hữu má lúm đồng tiền 'vạn người mê'

Ngoài diễn xuất ấn tượng, nhiều nữ diễn viên xứ Hàn khiến người xem mê mẩn với má lúm đồng tiền đáng yêu. Mặc dù về bản chất má lúm đồng tiền là một sự bất thường của cơ bắp nhưng chúng ta vẫn thấy chúng hấp dẫn.

Clip các bé mầm non hóa thân 'cảnh sát nhí' đạp xe diễu hành làm ‘đốn tim’ cư dân mạng

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ mầm non này đã có màn diễu hành bằng xe đạp vô cùng đáng yêu và nhận về “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Người đàn ông mở 'lớp học 0 đồng' ở TP.HCM: 'Bọn trẻ năn nỉ khiến tôi không thể cầm lòng!'

Hơn 10 năm qua, trong căn nhà nhỏ khuất sâu trong khu xóm xập xệ ở phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) có một lớp dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Tên trộm ngang nhiên vào nhà giật điện thoại trên tay em bé gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tên trộm ngang nhiên đi vào nhà, giật chiếc điện thoại trên tay của em bé rồi nhanh chóng bỏ chạy khiến nhiều người bức xúc.

Tổng hợp những status hay về cuộc sống mang ý nghĩa thay đổi cuộc đời

Những status hay về cuộc sống tình yêu, cuộc sống tươi đẹp, cuộc sống tích cực... giúp bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn và vững vàng tiến lên phía trước.

Ô tô tải lấn làn, vượt ẩu trên đường đèo dồn xe máy ra mép vực Icon

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô tải đi sai làn đường khi vượt lên một chiếc xe tải khác gây ra tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm.

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Mặc dù đang "tuổi ăn tuổi lớn" nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu "kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Đang cập nhật dữ liệu !