Gần 1600 nhà đầu tư mua hết cổ phiếu Vietnam Airlines

Ngày 14/11, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (Hose) đã tổ chức thành công phiên bán đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty mẹ- Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Gần 1600 nhà đầu tư mua hết cổ phiếu Vietnam Airlines - ảnh 1

Toàn bộ trên 49 triệu cổ phần đã được 1.577 nhà đầu tư mua hết với giá bình quân là 22.307 đồng/cổ phần, với tổng số tiền thu về trên 1.093 tỷ đồng. Trong số nhà đầu tư tham gia IPO Vietnam Airlines có 02 nhà đầu tư tổ chức và 1.575 nhà đầu tư cá nhân.

Ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Airlines, cho biết: “Đội ngũ quản trị của Vietnam Airlines cam kết tiến hành khẩn trương để có thể tổ chức đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên dự kiến vào ngày 12/3/2015”.

Theo ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao Thông vận tải: “Nhà nước và các cổ đông là các tổ chức, cá nhân sẽ cùng tham gia điều hành, quản trị Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. 

Việc nhà nước giảm xuống nắm giữ không dưới 65% vốn điều lệ vào thời điểm thích hợp theo quyết định số 1611/QĐ-TTg ngày 10/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ cũng sẽ được nghiêm túc xem xét trong thời gian sớm nhất ”.

Lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục sát sao chỉ đạo và hỗ trợ Tổng công ty trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư chiến lược cũng như cam kết tạo điều kiện hết sức để nhà đầu tư có thể phát huy hết khả năng và năng lực của mình trong điều hành hoạt động của công ty cổ phần Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Cổ phần hóa Vietnam Airlines thành công sẽ cùng với một số DN Nhà nước lớn khác sẽ tạo ra một nguồn hàng dồi dào, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực cho thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Cổ phần hóa Vietnam Airlines hoàn tất cùng với kết quả tích cực từ cổ phần hóa một số Tổng công ty 91 thuộc Bộ Giao thông vận tải cũng cho thấy việc cổ phần hóa không quá khó khăn nếu có quyết tâm, xây dựng phương án và lộ trình hợp lý.

Vietnam Airlines có vốn điều lệ trên 14.101 tỷ đồng, chia thành trên 1.410 triệu cổ phần, trong đó Nhà nước nắm giữ 75% vốn điều lệ, cổ phần bán cho cán bộ công nhân viên chiếm 1,5%, cổ phần chào bán cho nhà đầu tư chiến lược 20%, cổ phần bán đấu giá cho các nhà đầu tư chiếm 3,5% vốn điều lệ.

05 năm sau cổ phần hóa, Vietnam Airlines đặt mục tiêu khẳng định vị thế chủ lực là hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, phấn đấu trở thành hãng hàng không đứng đầu khu vực Đông Nam Á về quy mô và chất lượng dịch vụ.

Linh Lan

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.