Formosa cho ra lò hơn 2 triệu tấn phôi, thép, nộp ngân sách 1,3 nghìn tỉ đồng

Sau khi được Hội đồng liên ngành 11 Bộ ngành, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép hoạt động sản xuất tính đến 11/2017 Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh (FHS) đã vận hành ổn định lò cao số 1 và cho ra lò hàng triệu tấn phôi, thép các loại.

Phối hợp tích cực với Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác bảo đảm môi trường!

Sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung khiến cho hải sản chết bất thường xảy ra vào năm 2016 đã để lại hậu quả rất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, các địa phương đã vào cuộc quyết liệt để sớm tìm ra nguyên nhân; chỉ đạo khôi phục sản xuất, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống…

Được sự cho phép, Lò cao số 1 của FHS đã cho ra lò hàng triệu tấn phôi, thép các loại.

Để giám sát chặt chẽ việc khắc phục hậu quả của Formosa, Bộ TN&MT đã thành lập Hội đồng kỹ thuật, Tổ giám sát và ban hành kế hoạch, lộ trình khắc phục các tồn tại, vi phạm về BVMT và kế hoạch giám sát môi trường của Formosa.

Theo báo cáo, đến nay Formosa đã hoàn thành 22 hạng mục sản xuất và bảo vệ môi trường phục vụ Lò cao số 1, trong đó có 19 hạng mục đang vận hành thử nghiệm, bao gồm: Trạm xử lý nước thải sinh hoạt, trạm xử lý nước thải sinh hóa, trạm xử lý nước thải công nghiệp, nhà máy điện...

Hiện nay, Formosa có 03 Trạm xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường, gồm: Trạm xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải sinh hóa, nước thải công nghiệp. Tất cả các loại nước thải sẽ được thu gom vào để xử lý đạt tiêu chuẩn, sau đó bơm đến Trạm quan trắc online, quan trắc 15 thông số kết nối truyền số liệu đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh trước khi xả ra biển.

Theo kết quả giám sát nước thải liên tục do Viện Công nghệ môi trường thực hiện cho thấy: Từ ngày 27/7/2016 đến nay, nước thải trước khi thải ra biển đều đạt quy chuẩn cho phép.

Vấn đề môi trường của Formosa đang được các cơ quan hữu quan kiểm soát chặt chẽ.

Nộp ngân sách dẫn đầu các doanh nghiệp FDI tại Hà Tĩnh 

Sau thời gian đưa vào chạy thử nghiệm lò cao số 1, tính đến tháng 11/2017, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh (FHS) đã cho ra lò phôi thép đạt 1.016.723 triệu tấn, gang lỏng 1.132.367 triệu tấn, thép cuộn cán nóng đạt 992.352 nghìn tấn và thép dây cuộn, thép thanh đạt trên 139.825 nghìn tấn.

Theo dự kiến, nếu Lò cao số 2 đi vào hoạt động thì sẻ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và có hàng nghìn tỉ đồng tiền thuế nộp vào ngân sách.

Hiện nay, với công suất vận hành ổn định của lò cao, công suất sản xuất gang lỏng đạt khoảng 9.000 tấn/ngày. Như vậy, dự kiến đến cuối năm 2017, sản lượng gang thép của FHS sẽ phục vụ nhu cầu thị trường tại các nước Đông Nam Á và Đông Á với tổng sản lượng ước đạt 1,5 triệu tấn.

Năm 2017 (tính đến 10/8), tổng số nộp vào ngân sách hoạt động trên mảng xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn khoảng 1.360 tỷ đồng, trong đó số nộp ngân sách của FHS đạt 1.352 tỷ đồng, chiếm 99,4%.

Dự kiến, từ nay đến hết năm, Formosa Hà Tĩnh sản xuất từ 1.3 đến 1.6 triệu tấn thép. Dự kiến đến đầu 2018 sẽ bắt đầu vận hành lò cao thứ 2.

Formosa Hà Tĩnh cho biết, hiện tổng số nhân viên người Việt đang làm việc cho doanh nghiệp khoảng hơn 5.000 người, trong đó tỷ lệ nhân viên người Hà Tĩnh chiếm hơn 64%.

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục thực hiện trách nhiệm của Công ty đối với địa phương Hà Tĩnh trong công tác tuyển dụng lao động, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực khi Lò cao số 2 của Công ty đi vào hoạt động, FHS sẻ tuyển dụng thêm hàng nghìn lao động từ hệ Đại học đến lao động phổ thông.

HÀ VŨ

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.