FLC Quy Nhơn: Nơi hội ngộ của hàng trăm doanh nghiệp Bất động sản

Chiều 1/4, Hội nghị thường niên gặp mặt hội viên Hiệp hội BĐS Việt Nam năm 2017 (VNREA 2017) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn (TP. Quy Nhơn, Bình Định).

Đây là buổi gặp mặt đầu tiên của Hiệp hội BĐS Việt Nam từ sau thành công của Đại hội Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021).

FLC Quy Nhơn: Nơi hội ngộ của hàng trăm doanh nghiệp Bất động sản - ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị gặp mặt thường niên của VNREA năm 2017

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định Bình Định là một mảnh đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử với những phong cảnh tuyệt đẹp như Eo Gió, Kỳ Co, bãi tắm Cát Tiên... Với đà tăng trưởng mạnh mẽ những năm gần đây, Bình Định đang vươn lên trở thành trọng điểm kinh tế của miền Trung, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư.

Theo ông Dũng, việc Hiệp hội BĐS Việt Nam chọn Quy Nhơn làm địa điểm tổ chức Hội nghị gặp mặt thường niên 2017 là cơ hội lớn để tỉnh Bình Định giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về đất nước con người đối với các nhà đầu tư bất động sản.

FLC Quy Nhơn: Nơi hội ngộ của hàng trăm doanh nghiệp Bất động sản - ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đánh giá về thị trường bất động sản Việt Nam 2016, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: Thị trường bất động sản 2016 đã vượt qua giai đoạn khó khăn và bước vào giai đoạn phục hồi với nhịp cung cầu có dấu hiệu khởi sắc.

Hoạt động kinh doanh bất động sản được cải thiện hơn với mức tăng 4% cao hơn mức tăng 2,96% của năm 2016. Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng giao dịch nhà ở trung bình hàng tháng của năm 2016 vào khoảng 1.300 – 1.500 giao dịch ở mỗi thành phố trong đó Hà Nội và TP. HCM là 2 thị trường lớn nhất cả nước. Đây là thống kê những giao dịch lần đầu tại các dự án mới mở bán, không kể các giao dịch mua đi bán lại, hoặc các giao dịch nhà ở cũ.

FLC Quy Nhơn: Nơi hội ngộ của hàng trăm doanh nghiệp Bất động sản - ảnh 3

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam khái quát bức tranh chung của thị trường bất động sản trong nước

Tồn kho bất động sản 2016 cũng giảm mạnh. Tính đến cuối tháng 12 giá trị hàng tồn kho bất động sản còn khoảng 31.842 tỷ đồng, so với quý I/2013 giảm 96.706 tỷ đồng (giảm 75,23%) so với tháng 12/2015 giảm 19.047 tỷ đồng (giảm 37,43%).

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản vẫn tăng trưởng tốt, dòng vốn này đạt khoảng 1,3 tỷ USD, chiếm 10% tổng vốn FDI.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng có bước phát triển đột phá, nhất là mô hình timeshare. “Có thể nói năm 2016 là năm của bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam, thị trường có nhiều dự án được triển khai nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư" - ông Nguyễn Trần Nam nhận định.

Bên cạnh những con số ấn tượng đạt được trong năm 2016, Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cho rằng thị trường bất động sản 2016 còn bộc lộ một số vấn đề cần được theo dõi, điều chỉnh như: Cơ cấu hàng hóa có sự mất cân đối giữa phân khúc nhà ở xã hội và phân khúc cao cấp. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh có rất ít căn hộ chung cư có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 trong khi nhu cầu của đại bộ phận người dân là nhà ở phân khúc trung bình và thấp (chiếm khoảng 70% tổng nhu cầu).

FLC Quy Nhơn: Nơi hội ngộ của hàng trăm doanh nghiệp Bất động sản - ảnh 4

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh chia sẻ những tín hiệu vui của thị trường bất động sản

Tham dự Hội nghị lần này, ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: Trong những năm qua, thị trường bất động sản tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định. Phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp đã được lãnh đạo Bộ Xây dựng, các nhà đầu tư quan tâm. Theo số liệu quý I/2017 của Tổng cục thống kê, việc đầu tư nhà ở cho người thu nhập thấp đã xấp xỉ đạt 92 nghìn tỷ đồng, đây là một nỗ lực rất lớn của các nhà đầu tư. Điều này chứng tỏ, thị trường bất động sản có tính thanh khoản khá ổn định, thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường.

Cũng trong sự kiện, Hiệp hội BĐS Việt Nam vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản thời gian qua.

FLC mong muốn hợp tác bền vững vì sự phát triển chung

Là Hội viên tích cực của Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV đồng thời là đơn vị tài trợ đặc biệt của sự kiện, Tập đoàn FLC đánh giá rất cao tầm quan trọng của Hội nghị thường niên năm nay.

FLC Quy Nhơn: Nơi hội ngộ của hàng trăm doanh nghiệp Bất động sản - ảnh 5

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC phát biểu tại Hội nghị

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC chia sẻ, trong 10 năm trở lại đây, thị trường đã trải qua không dưới hai lần điều chỉnh, khiến hàng nghìn doanh nghiệp, nhà đầu tư phải rời khỏi thị trường và đã gây ra nhiều hệ lụy. Những yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bền vững thị trường bất động sản có thể kể đến như: sự bất cập của cơ chế, chính sách; sự mất cân đối giữa các phân khúc của thị trường; hay sự cạnh tranh thiếu lành mạnh và cả sự thiếu chuyên nghiệp của các thành viên thị trường. Những thách thức này chính là lý do mà các doanh nghiệp bất động sản cần đoàn kết lại, tổng hợp sức mạnh để cùng phát triển bền vững dưới mái nhà chung của Hiệp hội bất động sản VN.

FLC Quy Nhơn: Nơi hội ngộ của hàng trăm doanh nghiệp Bất động sản - ảnh 6

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng hoa Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam

Trong bối cảnh đó, Hội nghị gặp mặt thường niên ngày 1/4 có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, là dịp để các thành viên Hiệp hội cũng như các đại biểu tham dự có thể gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi để cùng đúc rút kinh nghiệm và cùng nhau gắn kết hơn.

Với những tiền đề đã có, Tập đoàn FLC luôn mong muốn có thể hợp tác bền vững với tất cả các doanh nghiệp, các thành viên của Hiệp hội để cùng phát triển, cùng xây dựng Hiệp hội ngày càng lớn mạnh, vì sự phát triển của mỗi doanh nghiệp bất động sản nói riêng và là sự phát triển của nền kinh tế nước nhà nói chung.

PV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.