FLC Group năm thứ 2 liên tiếp thuộc Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN

Tối 16/6/2016, tại Tp. HCM, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư đã vinh danh Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016. Tập đoàn FLC đã lần thứ hai liên tiếp đã có mặt trong danh sách này.
FLC Group năm thứ 2 liên tiếp thuộc Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN - ảnh 1

Bà Đàm Ngọc Bích – Phó Tổng giám đốc thường trực FLC Group nhận Bằng chứng nhận Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Sự kiện này đánh dấu 5 năm thực hiện dự án Top 50 của tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, là một chương trình khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ VIG. Trong đó, nhiều chuyên gia có thâm niên học tập hoặc làm việc tại Trường Kinh doanh Havard (Mỹ), Công ty Tư vấn McKinsey và những tổ chức kinh doanh có uy tín khác.

Top 50 được triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh và xếp hạng các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục qua 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Ba chỉ tiêu này của FLC Group đạt lần lượt là 51%, 13% và 65%.

FLC Group năm thứ 2 liên tiếp thuộc Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN - ảnh 2

FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort, khai trương tháng 7/2016, dự kiến sẽ mang lại nguồn thu lớn và ổn định cho Tập đoàn FLC

 Đại diện các doanh nghiệp nhận chứng nhận Top 50

Ngoài FLC Group, nhóm doanh nghiệp đầu tư bất động sản có mặt trong Top 50 năm nay còn có Vingroup, Hà Đô và Hòa Phát. Các tên tuổi trong lĩnh vực khác có thể kể đến như Vinamilk, Vietcombank, Hoa Sen, FPT…

FLC Group được biết đến là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động năng động và hiệu quả hàng đầu Việt Nam hiện nay. Công ty hoạt động đa ngành với bất động sản là nòng cốt. Riêng với bất động sản nghỉ dưỡng, FLC đang sở hữu một danh mục các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn, cao cấp và đồng bộ như FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long và FLC Quảng Bình. Trong đó, dự án FLC Sầm Sơn đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2015, FLC Bình Định sẽ khai trương đầu tháng 7/2016. Các dự án này đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo du lịch địa phương, đồng thời mang lại nguồn thu lớn (thông qua các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng) và ổn định (thông qua dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng) cho Tập đoàn.

FLC Group năm thứ 2 liên tiếp thuộc Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN - ảnh 3

FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort, khai trương tháng 7/2016, dự kiến sẽ mang lại nguồn thu lớn và ổn định cho Tập đoàn FLC

Kết thúc năm tài chính 2015, FLC Group đạt doanh thu gần 5.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.160 tỷ đồng, đều tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015. Riêng trong quý IV/2015, Tập đoàn FLC là doanh nghiệp bất động sản có doanh thu lớn thứ hai trong số các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán. FLC cũng nằm trong số ít các doanh nghiệp bất động sản có lợi nhuận trước thuế năm 2015 trên 1.000 tỷ đồng. Hiện vốn điều lệ của Tập đoàn đạt 5.300 tỷ đồng. Công ty vừa tổ chức thành công cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, trong đó thông qua kế hoạch doanh thu hợp nhất 7.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.200 tỷ đồng.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.