Eximbank TP.HCM có giám đốc mới sau khi loạt cán bộ bị khởi tố, bắt giam

Eximbank chi nhánh TP.HCM vừa bổ nhiệm giám đốc mới sau loạt cán bộ, nhân viên bị khởi tố, bắt giam liên quan đến vụ khách hàng Chu Thị Bình bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng tại đây.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP.HCM cho hay, nhà băng này đã có thay đổi vị trí nhân sự cấp cao tại đây. Theo đó, bà Văn Thái Bảo Nhi, Phó tổng giám đốc Eximbank, được giao vụ kiêm nhiệm chức giám đốc chi nhánh TP.HCM.

Như vậy, kể từ ngày 2/4, bà Nhi sẽ thay thế bà Bùi Thiện Tâm, người sẽ được điều động về hội sở để bố trí công việc khác, giữ vị trí quản lý cao nhất tại Eximbank chi nhánh TP.HCM.

Eximbank chi nhánh TP.HCM có nữ giám đốc mới.

Tuy phụ trách khối giám sát và xử lý nợ tại Eximbank nhưng thời gian qua bà Nhi đã tiếp xúc công việc tại chi nhánh TP.HCM. Trong khi đó, nhân sự khác tại nhà băng này là bà Châu Thị Huyền Chi vẫn giữ chức Phó giám đốc.

Động thái thay đổi nhân sự cấp cao tại Eximbank chi nhánh TP.HCM từng được lãnh đạo Eximbank cho hay chỉ là hoạt động nhân sự nội bộ. Tuy vậy, điều này lại diễn ra trong bối cảnh 5 cán bộ nhân viên (2 người đã nghỉ việc) của nhà băng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Cố ý làm trái trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan điều tra xác định những cá nhân này có liên quan đến vụ án ông Lê Nguyễn Hưng, Nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM, chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình. 

Phương Anh Linh

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.