Em trai ông Đoàn Nguyên Đức muốn thoái sạch vốn tại Hoàng Anh Gia Lai

Em trai ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT vừa đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu HAG, thoái toàn bộ vốn khỏi Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (HAG) vừa công bố thông tin ông Đoàn Nguyên Thịnh, em trai Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức đăng ký bán toàn bộ 488.934 cổ phiếu HAG.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 22/3-20/4 bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận, với giá trị dự kiến (tính theo mệnh giá) tương đương khoảng 4,889 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thị giá cổ phiếu HAG đang ở mức 7.600 đồng/cp sau khi kết phiên giao dịch ngày 17/3. Nếu chiếu theo giá này, ông Thịnh chỉ thu về khoảng 3,7 tỷ đồng.

Theo HAG, ông Thịnh thoái toàn bộ vốn tại HAG với mục đích cân đối tài chính cá nhân.

Mới đây, HAG công bố kết quả kinh doanh tháng 2 với nhiều khởi sắc, tổng doanh thu đạt 665 tỷ đồng. Trong đó, ngành chăn nuôi đóng góp 212 tỷ đồng. Cây ăn trái đóng góp 210 tỷ đồng.

Sau khi khấu trừ các khoản chi phí, lợi nhuận sau thuế tháng 2/2023 của HAG đạt 108 tỷ đồng.

Năm 2022 được coi là một năm hồi sinh sau thập kỷ khó khăn, nợ nần của Hoàng Anh Gia Lai. 

Kết quả kinh doanh của HAG trong năm 2022 mặc dù vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra, nhưng báo cáo tài chính của HAG cho thấy doanh nghiệp của Bầu Đức vẫn còn nhiều khó khăn.

Trong năm 2022, HAG ghi nhận lợi nhuận gộp đạt 1.165 tỷ đồng, song chi phí tài chính lên tới hơn 1.634 tỷ đồng (trong đó, chi phí lãi vay gần 779 tỷ đồng). Doanh nghiệp cũng ghi nhận chi phí bán hàng hơn 251 tỷ đồng.

Như vậy, thực tế Hoàng Anh Gia Lai trong năm 2022 đã lỗ nếu chỉ lấy lợi nhuận gộp trừ đi chi phí tài chính và chi phí bán hàng. Khoản lỗ lên tới hơn 700 tỷ đồng.

Nhưng trên báo cáo tài chính, HAG vẫn ghi nhận khoản lãi 1.180 tỷ đồng do chi phí quản lý doanh nghiệp được hạch toán dương 1.402 tỷ đồng. Sở dĩ có điều này là bởi HAG đã tăng hoàn nhập dự phòng các khoản phải thu, tổng cộng lên tới hơn 1.561 tỷ đồng.

Ngọc Cương

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.